Trường mầm non ở biên giới Việt - Lào đạt chuẩn quốc gia

Ngày 15-11, UBND xã Phúc Sơn (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non Cao Vều đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Trường Mầm non Cao Vều đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
Trường Mầm non Cao Vều đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Trường Mầm non Cao Vều nằm sát biên giới Việt - Lào, được thành lập năm 1975. Thời gian đầu, cơ sở vật chất của trường vô cùng khó khăn, thiếu phòng học, trường phải mượn nhà văn hóa của thôn để dạy.

Từ năm 1992 đến năm 2002, trường phải mượn thêm phòng học ở nhiều nơi để mở thêm 6 lớp học, đáp ứng nhu cầu đến lớp của trẻ và phụ huynh tại địa bàn xã. Năm 2005, trường mới được cấp đất với tổng diện tích 1.000m2, xây 2 phòng học. Đến nay, trường đã có 2 điểm trường chính đặt tại thôn Trà Lân và bản Cao Vều với 4 nhóm lớp, ngoài ra có 6 nhóm lớp tại điểm trường lẻ. Trường lớp được xây dựng kiên cố, khang trang, rộng thoáng, có khuôn viên và tường rào bao quanh; bên trong có đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi trong lớp, đồ chơi ngoài trời; có đủ nguồn nước phục vụ sinh hoạt cho trẻ, hệ thống cống rãnh, mương thoát nước hợp vệ sinh…. Hiện nhà trường có 23 cán bộ, giáo viên với 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Hàng năm, 100% trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non.

Trong quá trình Trường Mầm non Cao Vều phát triển, vươn lên đạt chuẩn quốc gia có phần đóng góp, hỗ trợ của Báo SGGP. Năm 2017, Báo SGGP đã phối hợp cùng Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam xây dựng 2 phòng học tại điểm trường Trà Lân, thuộc Trường Mầm non Cao Vều. Ngoài xây phòng học, 2 đơn vị còn trao tặng trang thiết bị, đồ dùng dạy và học; trao quà cho các cháu học sinh tại đây. Tổng kinh phí tài trợ cho trường là 584 triệu đồng. 

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.