Trường Tiểu học, THCS ở Pleiku học trực tuyến do có học sinh mắc Covid-19

SGGPO
Liên quan đến chùm ca bệnh ở tổ 11, phường Hoa Lư, đã có 4 học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) mắc Covid-19. Trước tình hình đó, UBND TP Pleiku điều chỉnh lịch học, cho học sinh 2 bậc học này chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo phòng chống dịch.

Tin liên quan

Trường Tiểu học, THCS ở Pleiku học trực tuyến do có học sinh mắc Covid-19 ảnh 1 Chùm ca bệnh ở tổ 11, phường Hoa Lư đã có 16 ca mắc 

Ngày 27-9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ 7 giờ ngày 26-9 đến 7 giờ ngày 27-9, tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm cho 4.497 người, trong đó ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19.

Hai trường hợp này được phát hiện sáng 27-9, trong đó có một em là học sinh lớp 9 Trường THCS Phạm Hồng Thái (TP Pleiku). Trường hợp này có liên quan đến chùm ca bệnh tại tổ 11, phường Hoa Lư, TP Pleiku mà ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã phát hiện vào ngày 26-9.

Như vậy, liên quan đến chùm ca bệnh này, đến sáng ngày 27-9, đã có 16 trường hợp mắc Covid-19. Ngoài trường hợp em học sinh lớp 9 nói trên, chùm ca bệnh này còn có 3 em học sinh khác mắc Covid-19 đang học lớp 2, 4, 5 Trường Tiểu học Bùi Dự (phường Hoa Lư).

Liên quan đến vụ việc, ngày 27-9, ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND TP Pleiku ký văn bản hỏa tốc thông báo điều chỉnh lịch học, trong đó nêu rõ học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn TP Pleiku chuyển sang học trực tuyến bắt đầu từ chiều 27-9 đến hết ngày 3-10 để đảm bảo phòng chống dịch.

UBND TP Pleiku cũng giao Phòng GĐ-ĐT xây dựng phương án tổ chức dạy học trực tuyến đảm bảo theo quy định.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

Thời điểm hiện tại, các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đang dồn sức chuẩn bị cho việc kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 năm học 2021-2022. Nhiều hình thức kiểm tra, đánh giá đã được tổ chức, hướng đến mục tiêu giảm áp lực và phát huy tinh thần tự giác của học sinh.   

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Trường ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu trở thành đại học "trẻ nhất" Việt Nam đạt chứng nhận QS STARS ™ 4 SAO

Ngày 26-10, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), chính thức được Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) trao Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO. Với kết quả này, BVU là 1 trong 5 trường Đại học đạt 4 sao tại Việt Nam đồng thời là trường Đại học trẻ nhất vinh dự đạt được tiêu chuẩn này. Đặc biệt, trong 5 trường đạt chuẩn 4 sao QS Stars thì có 2 trường thuộc hệ thống Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục