Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nữ hộ sinh tại Bình Dương

SGGPO
Ngày 15-10, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định số 1733/QĐ-TTg truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Dương Nguyễn Thùy Trinh, nữ hộ sinh Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tỉnh Bình Dương, đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tin liên quan

Hội nghị MTTQ ngày 15-10

Hội nghị MTTQ ngày 15-10

Ngày 15-10, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý 3-2021.

Báo cáo tình hình đời sống nhân dân trong đại dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài cho biết, quý 3, đất nước ta đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức to lớn do dịch Covid-19. Đợt dịch thứ tư bùng phát trên diện rộng đã gây ảnh hưởng tiêu cực, hết sức nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống của nhân dân, nhất là người dân ở TPHCM và các tỉnh phía Nam; cướp đi hàng nghàn sinh mạng của đồng bào ta.

Trong bối cảnh đó, vừa qua, một số tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam ở các địa phương đã có cách làm sáng tạo trong tuyên truyền phòng, chống dịch và chủ động hỗ trợ người lao động tự do, người nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội và người có hoàn cảnh khó khăn, linh hoạt hình thức hỗ trợ với các mô hình hỗ trợ bằng ATM gạo, siêu thị 0 đồng... giúp người dân vượt qua đại dịch.

Kết quả, tính từ ngày 1-5 đến ngày 14-10, Trung ương các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố, Quỹ Vaccine phòng Covid-19 đã vận động được trên là 20.600 tỷ đồng, trong đó, số tiền tiếp nhận qua hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên là 11.862 tỷ đồng; Qua Quỹ Vaccine phòng Covid-19 là gần 8.800 tỷ đồng. 

Từ số tiền, hiện vật tiếp nhận được đã phân bổ, hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố và chi mua vaccine 17.387 tỷ đồng, chiếm 84,2% so với tổng nguồn lực tiếp nhận.

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã gửi lời chia buồn sâu sắc đối với những gia đình có người thân không vượt qua được đại dịch, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của nhân dân ở những vùng phải phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng tri ân công lao to lớn của các cán bộ, nhân viên ngành y tế, sĩ quan chiến sĩ công an, quân đội, tổ Covid cộng đồng, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, thiện nguyện, kiều bào ta ở nước ngoài, cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị, nhất là ở địa phương cơ sở đã ngày đêm bám địa bàn, bám dân phòng chống dịch.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến cho biết, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ nghiên cứu báo cáo với các cơ quan có thẩm quyền để tổ chức tri ân những người đã có những đóng góp cho công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, nhất là những người ở địa phương cơ sở, những người tham gia các tổ Covid cộng đồng, tham gia thiện nguyện, chăm sóc người bệnh…

 

Ngày 15-10, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định số 1733/QĐ-TTg truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Dương Nguyễn Thùy Trinh, nữ hộ sinh Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Sở Y tế tỉnh Bình Dương, đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trước đó, chị Dương Nguyễn Thùy Trinh, đang mang thai, trong quá trình cấp cứu bệnh nhân, không may chị dương tính với SARS-CoV-2. Sau một thời gian điều trị, chị không qua khỏi và mất ngày 16-8-2021, tấm gương của chị đã gây súc động mạnh mẽ trong xã hội.

Mới đây nhất, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cũng đã ký các quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm 31 tập thể và 23 cá nhân thuộc Bộ Công an; 3 tập thể và 4 cá nhân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long; 6 cá nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương…

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: