Từ 10 đến 13-5-2010: Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN

(SGGP).- Hôm qua (4-5), tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 4 (ADMM 4) sẽ diễn ra ở Hà Nội từ ngày 10 đến 13-5.

Đây là hội nghị quan trọng nhất trong 13 hội nghị về quân sự và quốc phòng do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức với vai trò chủ nhà, nằm trong khuôn khổ các hoạt động năm Việt Nam đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ASEAN 2010.

Chủ đề của ADMM 4 là “Tăng cường hợp tác quốc phòng ASEAN vì một khu vực ổn định và phát triển”. Tại ADMM 4, các bộ trưởng sẽ trao đổi, chia sẻ quan điểm về tình hình an ninh khu vực cũng như tự nguyện thông báo về chính sách quốc phòng của các nước...

Về vấn đề biển Đông, Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN cho biết, nếu các bộ trưởng thống nhất và quyết định thì đây sẽ là một nội dung thảo luận của hội nghị trên tinh thần hợp tác, xây dựng và duy trì môi trường hòa bình, ổn định ở khu vực giữa các nước ASEAN với các nước liên quan. 

TR. BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Kỳ vọng về một Việt Nam đổi mới

LTS: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội. Đại diện đoàn ngoại giao một số nước đã bày tỏ mong muốn, tin tưởng về sự phát triển bền vững hơn nữa của một Việt Nam thịnh vượng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP