Xây dựng cầu Nhật Tân

Từ Hà Nội đến sân bay Nội Bài chỉ còn hơn 10 km

Bộ GT-VT vừa thống nhất đề xuất của đơn vị tư vấn về hướng tuyến đường nối thẳng từ đầu cầu Nhật Tân (phía Đông Anh, Hà Nội) đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, theo đó khi được xây dựng, lộ trình đến sân bay sẽ chỉ dài khoảng hơn 10 km. Hiện nay, nếu đi theo đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài, đoạn đường đến cảng hàng không quốc tế sẽ phải mất 30km. Hiện Bộ GT-VT đang rà soát, cập nhật, hoàn chỉnh văn bản kiến nghị bổ sung đường nối cầu Nhật Tân đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào quy hoạch giao thông TP Hà Nội, trình Thủ tướng phê duyệt.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, cầu Nhật Tân sẽ được khởi công vào dịp 2-9 năm nay, dự kiến hợp long trước 10-10-2010. Cầu Nhật Tân có chiều dài 8,2 km, trong đó cầu chính dài khoảng 3,8 km, tổng mức đầu tư khoảng 7.530 tỷ đồng.

Hàm Yên

  • Quảng Nam: Chim cò... dày xéo lúa đông xuân

Ngày 26-3, theo thống kê chưa đầy đủ, các địa phương trong tỉnh Quảng Nam, hiện có trên 1.000 ha lúa đông xuân bị chim cò phá hoại. Nặng nhất là các xã vùng B huyện Đại Lộc và các cánh đồng huyện Điện Bàn, Núi Thành, Duy Xuyên... Riêng xã Đại Cường (Đại Lộc) có trên 200 ha bị chim cò dày xéo, thiệt hại trên 15%. Theo người dân, chim cò năm nay xuất hiện nhiều là do lúa đông xuân có nhiều sâu và côn trùng. Người nông dân Quảng Nam điêu đứng do chuột, sâu bệnh, thời tiết rét đậm kéo dài làm mất mùa lúa đông xuân, nay lại thêm “giặc” chim cò phá hoại. Các biện pháp xua đuổi như làm “trơi chim” hình người bù nhìn rơm, nhưng vẫn không hiệu quả vì hiện nay đàn cò đã quá quen với người.

Minh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.