Olympic Bắc Kinh

Tứ kết bóng đá nữ chiều nay (17g): Những trận derby nóng bỏng

(SGGP-12G).- Không hẹn mà gặp, những đối thủ truyền kiếp châu lục đụng độ nhau ở vòng tứ kết giải bóng đá nữ Olympic Bắc Kinh. Các nhà chuyên môn tin rằng bất ngờ sẽ không xảy ra với các ứng viên sáng giá như Trung Quốc, Brazil, Mỹ và Đức.

  • Trung Quốc – Nhật

Nhật trở thành kẻ gây bất ngờ nhất ở vòng loại khi quật ngã Na Uy 5-1 để giành suất vé vớt (cho đội hạng ba có thành tích tốt nhất). Chiến thắng đó là một phép màu giúp Mỹ giành ngôi đầu bảng để tránh đụng độ sớm giữa Mỹ và Brazil. Giờ đây, sứ mệnh lịch sử của Nhật có lẽ đã hoàn tất khi họ gặp đối thủ siêu cường Trung Quốc với bộ ba tấn công Han Duan, Xu Yuan và Lou Juihui. Phía Nhật, hy vọng dồn cả lên sự sáng tạo của cựu binh Homare Sawa nhưng họ khó lòng tìm thấy chiến thắng thứ 4 trong 23 lần đụng độ Trung Quốc.

  • Mỹ – Canada

Cuộc chiến không hứa hẹn giằng dai khi Mỹ đối đầu với láng giềng Canada. Đây là lần đầu tiên các cô gái Canada đối đầu với Mỹ trong một vòng chung kết thế giới và họ không có cơ may vượt qua cái bóng của nhà cựu vô địch thế giới. Hậu vệ Candace Chapman nói: “Gặp Mỹ ở Olympic là điều kinh hoàng nhất nhưng chúng tôi sẽ cống hiến hết sức mình để tìm thấy chiến thắng”. Cho đến nay, Canada chưa bao giờ thắng Mỹ trong một giải quốc tế, họ chỉ thắng Mỹ đúng 4 lần trong 43 lần đụng độ…

  • Đức – Thụy Điển

Đức không tạo được ấn tượng tốt ở vòng bảng khi phải nhờ đến bàn thắng quyết định của Anja Mittag mới quật ngã được CHDCND Triều Tiên. Thụy Điển xếp nhì bảng E sau Trung Quốc cũng chưa thể hiện được phẩm chất kỹ thuật vốn có, nhưng chí ít Lotta Schelin đã ghi được nhiều bàn (hiện chỉ kém mỗi Cristiane của Brazil). Đây là hình ảnh lặp lại của trận bán kết World Cup 2003 và bất ngờ vẫn đang tiềm ẩn. Thủ quân Thụy Điển Victoria Svensson nói: “Thật vui khi gặp Đức. Tôi nghĩ lần này chúng tôi có thể đánh bại họ”.

  • Brazil – Na Uy

Na Uy gây bất ngờ ở vòng bảng (quật ngã ứng viên Mỹ) nhưng họ không thể gây bất ngờ cho Brazil. Cuộc đụng độ này mang lại hình ảnh kinh điển của bóng đá nữ thế giới với hai lối chơi. Brazil nổi tiếng với những cá nhân siêu phàm và sự ứng biến xuất sắc của bộ đôi Cristiane và Marta. Na Uy dựa trên lối chơi mạch lạc và sự nhạy bén về chiến thuật. Lịch sử đối đầu giữa họ rất cân bằng với 2 thắng cho mỗi đội và 2 trận hòa. Người ta tự hỏi liệu Na Uy có thả cho Nhật để chọn Brazil  thay vì Canada ở tứ kết hay không? Câu trả lời chỉ có thể đến vào chiều nay…

QUANG TRẦN

Các tin, bài viết khác