Bộ Tài chính phản hồi

Từ năm 2005 chưa mua thêm ô tô nào

Phản hồi về những thông tin liên quan đến dự thảo Quy chế quản lý và sử dụng ô tô phục vụ công tác trong các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, bộ này vừa cho biết, từ năm 2005 đến nay, bộ chưa mua thêm bất kỳ ô tô nào (cả xe mới và xe đã qua sử dụng).

Các xe hiện đang sử dụng cho công tác của lãnh đạo Bộ Tài chính (bộ trưởng và các thứ trưởng) đều là xe cũ, xe đã qua sử dụng được điều chuyển từ các cơ quan khác về, nhiều xe sản xuất từ năm 1992, 1993, xe mới nhất sản xuất năm 2004.

NG.QUANG

Xây cảng trung chuyển than phía Nam

Bộ GTVT vừa cho biết đã đồng thuận với đề nghị của Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) về việc xây cảng trung chuyển than khu vực phía Nam phục vụ các dự án trung tâm nhiệt điện chạy than vùng ĐBSCL. Theo đó, Vinacomin được phép ký thỏa thuận hợp tác tài trợ vốn và lập dự án đầu tư xây dựng cảng trung chuyển than khu vực phía Nam theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, sẽ lập tổ hợp tư vấn có kinh nghiệm trong thiết kế cảng biển công suất lớn, phân tích tính khả thi về kỹ thuật, phương án vận tải, chi phí khai thác… để bảo đảm chi phí vận tải than thấp nhất, phục vụ các dự án trung tâm nhiệt điện chạy than tại khu vực.

B.QUYÊN

Bạc Liêu: Khuyến cáo nông dân chậm thả nuôi tôm

Trước tình hình tôm chết có chiều hướng lan rộng, ngành nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo nông dân chậm thả tôm nuôi trong thời điểm này và có thể kéo dài lịch thời vụ đến hết tháng 7. Hiện đang vào thời điểm giao mùa, thời tiết và môi trường biến động mạnh, rủi ro tôm chết vào thời gian này rất cao.

Nông dân tỉnh Bạc Liêu đã cơ bản thả nuôi gần đạt 100% diện tích, tương đương 125.000ha, nhưng do nhiều nguyên nhân, đến nay có khoảng 15.000ha tôm nuôi chết khiến hàng trăm hộ nuôi tôm rơi vào cảnh khốn khó, nợ nần chồng chất.

P.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế