Tuần làm việc thứ 3 kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV: Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn

SGGP
Hôm nay 4-11, kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV bước vào tuần làm việc thứ 3. Tuần này có hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn (dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 8-11), được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

Người đầu tiên đăng đàn là Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường. Lần lượt sau đó là bộ trưởng các bộ: Công thương, Nội vụ, TT-TT. Từ 14 giờ đến 16 giờ 45 ngày 8-11 là thời gian Thủ tướng báo cáo, làm rõ thêm các vấn đề liên quan và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu.

Trong 2 ngày làm việc đầu tuần, Quốc hội sẽ nghe và thảo luận tại hội trường về một số báo cáo, báo cáo thẩm tra trong lĩnh vực tư pháp. Đó là báo cáo về công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2019; báo cáo về công tác thi hành án năm 2019, báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019. Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cũng sẽ trình bày báo cáo công tác năm 2019 của mình.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Xây dựng Đảng

Hỗ trợ người dân cách ly vì Covid-19

“Các anh/chị UBND phường 1, quận 4 không những phục vụ nhiệt tình, giao cơm đến từng căn hộ đúng giờ mà còn lễ phép trao từng hộp cơm bằng cả 2 tay, cúi đầu chào, miệng mỉm cười, động viên an ủi cư dân chúng tôi cố gắng sống vui, sống khỏe trong 14 ngày cách ly… ”. 

Việt Nam và Thế giới

Phản đối, yêu cầu Trung Quốc bồi thường thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam

Ngày 3-4, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin tàu cá QNg 90617 TS cùng 8 ngư dân Việt Nam gặp nạn tại khu vực đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của Việt Nam, tàu cá QNg 90617 TS và 8 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

UBND TPHCM yêu cầu tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban ngành, UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan để làm thủ tục hành chính, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP