Tuần làm việc thứ 3 kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV: Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn

SGGP
Hôm nay 4-11, kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV bước vào tuần làm việc thứ 3. Tuần này có hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn (dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 8-11), được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

Người đầu tiên đăng đàn là Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường. Lần lượt sau đó là bộ trưởng các bộ: Công thương, Nội vụ, TT-TT. Từ 14 giờ đến 16 giờ 45 ngày 8-11 là thời gian Thủ tướng báo cáo, làm rõ thêm các vấn đề liên quan và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu.

Trong 2 ngày làm việc đầu tuần, Quốc hội sẽ nghe và thảo luận tại hội trường về một số báo cáo, báo cáo thẩm tra trong lĩnh vực tư pháp. Đó là báo cáo về công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2019; báo cáo về công tác thi hành án năm 2019, báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019. Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cũng sẽ trình bày báo cáo công tác năm 2019 của mình.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP