Tuần làm việc thứ 3 kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV: Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn

SGGP
Hôm nay 4-11, kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV bước vào tuần làm việc thứ 3. Tuần này có hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn (dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 8-11), được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

Người đầu tiên đăng đàn là Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường. Lần lượt sau đó là bộ trưởng các bộ: Công thương, Nội vụ, TT-TT. Từ 14 giờ đến 16 giờ 45 ngày 8-11 là thời gian Thủ tướng báo cáo, làm rõ thêm các vấn đề liên quan và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu.

Trong 2 ngày làm việc đầu tuần, Quốc hội sẽ nghe và thảo luận tại hội trường về một số báo cáo, báo cáo thẩm tra trong lĩnh vực tư pháp. Đó là báo cáo về công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2019; báo cáo về công tác thi hành án năm 2019, báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019. Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cũng sẽ trình bày báo cáo công tác năm 2019 của mình.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP