Tưng bừng Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam

SGGPO
Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam năm 2019 tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) thu hút sự tham gia của trên 30 trường trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn thành phố với khoảng 2.800 học sinh. Hàng ngàn lồng đèn lớn, nhỏ đã thắp sáng cả một vùng trời thành phố biển Phan Thiết.

Tối 11-9, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), hàng ngàn học sinh, người dân và du khách khắp nơi đã hội tụ cùng tham gia và chiêm ngưỡng Lễ hội rước đèn Trung thu được cho là lớn nhất Việt Nam.

Với chủ đề “Thiết nhị Phan Thiết - Vui Tết Trung thu - Học hành chăm ngoan - Vui chơi, sáng tạo - Làm theo lời Bác”, Lễ hội Trung thu Phan Thiết 2019 không chỉ tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh mà còn là điểm nhấn thu hút khách du lịch khắp nơi.

Tham gia lễ hội Trung thu 2019 có trên 30 trường trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn TP Phan Thiết với khoảng 2.800 học sinh tham gia.

Theo UBND TP Phan Thiết, lễ hội năm nay, hầu hết các trường trên địa bàn đều tham gia với mỗi phường, xã (bao gồm các trường học trên địa bàn) có 80 - 100 lồng đèn nhỏ cao không quá 60cm, ngang không quá 40cm và từ 1 - 2 lồng đèn lớn cao không quá 4m, ngang không quá 3m và phải có hình dáng phù hợp với chủ đề lễ hội.

Các lồng đèn nhỏ được các địa phương hướng dẫn cho học sinh tự làm theo mẫu và tổ chức thi cấp phường, xã.

Sau khi lễ khai mạc kết thúc, hàng ngàn lồng đèn lớn nhỏ với nhiều hình hài lạ mắt lần lượt được các em học sinh, ban tổ chức diễu hành đi qua các cung đường trung tâm TP Phan Thiết.
Nhiều lồng đèn có hình thù độc đáo mang đậm nét đặc trưng thành phố biển như: Tháp nước Phan Thiết, trái thanh long, tàu thuyền,... Ngoài ra, nhiều đơn vị còn tạo ra nhiều mô hình lồng đèn khác như: các danh tướng Việt Nam, các nhân vật hoạt hình nổi tiếng,...
Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh do PV ghi lại tại lễ hội này:
Tưng bừng Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam ảnh 1 Rất đông người dân và du khách cùng tham gia lễ hội
Tưng bừng Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam ảnh 2 Nhiều lồng đèn có hình thù lạ mắt
Tưng bừng Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam ảnh 3 Khách nước ngoài rất thích thú với lễ hội độc đáo này
Tưng bừng Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam ảnh 4 Lồng đèn hình trái thanh long - đặc sản của tỉnh Bình Thuận
Tưng bừng Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam ảnh 5 Lồng đèn được phỏng theo danh thắng Chùa Một Cột
Tưng bừng Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam ảnh 6Hàng ngàn lồng đèn nhỏ với đủ màu sắc thắp sáng cả một vùng trời thành phố biển Phan Thiết

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công viên phường 15, quận 8 dưới chân cầu số 3 đường Nguyễn Sỹ Cố, từng là nơi đổ rác tự phát. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Xanh hóa điểm đen

Tháng 10-2018, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM ban hành Chỉ thị 19-CT/TU về Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”. 

Video

4.000 người diễn tập chống khủng bố tại TPHCM

Sáng 15-12, TPHCM tổ chức diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự trên địa bàn thành phố với sự tham gia của nhiều đơn vị như Công an TPHCM, Bộ Tư lệnh TPHCM, UBND TPHCM, Cảng quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất.

Giao lưu trực tuyến

Kiểm soát, ứng xử đúng về bệnh dịch tả heo châu Phi

Bệnh dịch tả heo châu Phi mặc dù không gây bệnh cho con người nhưng lại là bệnh rất nguy hiểm cho đàn heo. Hiện chưa có thuốc điều trị, chưa có vaccine phòng bệnh, virus có khả năng tồn tại lâu ngoài môi trường và có sức đề kháng cao, đường truyền lây rất đa dạng, khó kiểm soát...