Tuyển 600 lao động đi làm việc tại Cộng hòa Czech

Công ty Hợp tác lao động nước ngoài phía Nam (S.LOD) cần tuyển gấp 600 lao động đi làm việc có thời hạn tại Cộng hòa Czech với các ngành nghề sau: thợ may công nghiệp (100 người), thợ hàn (300 người), lắp ráp điện tử, thực phẩm, cơ khí lắp ráp ô tô (200 người).

Mức lương cơ bản từ 500 - 950 USD tùy theo ngành nghề. Chi phí mỗi lao động dự kiến phải đóng từ 5.000 - 6.000 USD và thế chấp khi ghi danh là 5 triệu đồng. Người lao động có nhu cầu cần trực tiếp đến trụ sở công ty sẽ được cán bộ chuyên trách thị trường Cộng hòa Czech tư vấn, hướng dẫn hồ sơ và thủ tục xuất cảnh nhằm tránh bị các đối tượng cò mồi lừa đảo. Địa chỉ S.LOD: số 10 Sông Đà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM. Điện thoại: 08.8485699, mail: md.lodsg@gmail.com

H.N.L.

  • Intel Việt Nam tuyển thực tập sinh

Công ty Intel Việt Nam vừa có thông báo cần tuyển thực tập sinh cho các lĩnh vực: đào tạo kỹ thuật, công nghệ thông tin… Ứng viên cần nói và viết tiếng Anh tốt, có kỹ năng vạch kế hoạch và làm việc theo nhóm, có ý định theo đuổi công việc liên quan đến công nghệ thông tin… Thời gian thực tập tối thiểu là 3 tháng. Hạn đăng ký dự tuyển đến hết ngày 5-10 –2007. Các ứng viên có thể tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký hồ sơ tại www.intel.com/jobs/vietnam hoặc gửi hồ sơ đến địa chỉ vietnamjobs@intel.com

H.N.L.

  • Giá thuê căn hộ cao cấp tại Hà Nội: Gần 50 USD/m2/tháng

Ngày 1-10, Công ty bất động sản CBRE Việt Nam cho biết, thị trường căn hộ cao cấp cho thuê tại Hà Nội đang rất “nóng”. Hiện tại, giá thuê trung bình đạt từ 18,7 tới 49,6 USD/m2/tháng, tùy theo loại hình, quy mô căn hộ. Giá thuê có khả năng tăng nhẹ trong thời gian tới do số lượng người nước ngoài làm việc tại Hà Nội có xu hướng tăng.

A. Phương

  • Vietnam Airlines và VALC đặt mua 12 máy bay Boeing 787

Ngày 1-10, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết vừa cùng Công ty cho thuê máy bay Việt Nam (VALC) ký với Tập đoàn Boeing (Hoa Kỳ) biên bản ghi nhớ của hợp đồng mua 12 chiếc máy bay Boeing 787-8 thế hệ mới. Chiếc máy bay đầu tiên của hợp đồng này sẽ được bàn giao cho Vietnam Airlines vào năm 2015. Như Báo SGGP đã đưa tin, VALC là công ty đầu tiên của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cho thuê máy bay, ra đời trên cơ sở góp vốn của các tổng công ty, tập đoàn kinh tế lớn trong nước, trong đó có Vietnam Airlines. 

H.Y -  M.H.

  • Thêm một dự án 800 tỷ đồng phát triển du lịch Phú Quốc

Sáng 1-10, Công ty TNHH BIM Kiên Giang làm lễ khởi công Dự án Trung tâm du lịch bãi Trường tại đảo Phú Quốc. Dự án có quy mô 155 ha, vốn 800 tỷ đồng. Trung tâm du lịch Bãi Trường bao gồm chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 4-6 sao; quảng trường biển, bến du thuyền, khu vui chơi giải trí, trung tâm hội nghị, phố mua sắm, nhà hàng… Đến cuối năm 2011, công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng.

B.Đ

  • Sau thanh tra, Ngân hàng Nhà nước chưa nghiêm túc kiểm điểm

Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền cho biết, Ngân hàng Nhà nước vừa kiểm điểm theo chỉ đạo của Thủ tướng về những sai phạm do đoàn thanh tra liên ngành phát hiện. Dù sai phạm ở đây lớn nhưng kết quả kiểm điểm chưa nghiêm túc, còn chung chung, chưa đạt yêu cầu. Thanh tra Chính phủ đã đề nghị đơn vị này tiếp tục kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan.

Trước đó, như Báo SGGP đã đưa tin, kết quả thanh tra cho thấy, việc dự trữ ngoại hối của Ngân hàng nhà nước trong năm 2005 còn có một số tồn tại, yếu kém, làm giảm giá trị dự trữ ngoại hối là 174,1 triệu USD tương đương 2.763 tỷ đồng. Việc hạch toán số tiền 4.199 tỷ đồng vào thu nhập của Ngân hàng Nhà nước năm 2005 là chưa phù hợp với chế độ kế toán hiện hành và việc NHNN sử dụng tiền cung ứng để mua lại số ngoại tệ này mà không báo cáo đẩy đủ Thủ tướng là thiếu sót của NHNN…

C.Q.

  • Không truy tố 3 cán bộ ngành dầu khí về tội đưa hối lộ

Ngày 1-10, Viện KSND tối cao chuyển hồ sơ vụ án Lương Cao Khải - nguyên Phó vụ trưởng Vụ thanh tra kinh tế 2 - Thanh tra Chính phủ và đồng phạm tham ô sang TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để sớm đưa ra xét xử. Với quyết định này, Viện KSND tối cao giữ nguyên quan điểm không truy tố 3 cán bộ ngành dầu khí là: Nguyễn Trọng Nhưng, Tổng giám đốc; Nguyễn Xin, Phó tổng giám đốc; Huỳnh Kim Quy, kế toán trưởng Công ty PVECC về tội “đưa hối lộ” như đề nghị của TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

P.Q.

Các tin, bài viết khác