Tuyên dương 43 doanh nghiệp nộp thuế tốt

SGGP
Sáng 22-9, Cục Thuế TPHCM tổ chức buổi lễ tuyên dương 43 doanh nghiệp nộp thuế tốt năm 2021 và lắng nghe doanh nghiệp chia sẻ để cùng đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Điển hình là Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV có số thuế nộp năm 2021 là gần 800 tỷ đồng; Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương nộp thuế 621 tỷ đồng; Công ty CP Dịch vụ Chứng khoán Vps - Chi nhánh TPHCM nộp thuế 537 tỷ đồng; Công ty Cổ phần VNG nộp thuế 514 tỷ đồng; Công ty Công ty TNHH BASF Việt Nam nộp thuế 147 tỷ đồng…

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TPHCM, cho biết, năm qua do ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến cho tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) TPHCM giảm gần 7% so với cùng kỳ năm trước. Để đồng hành cùng người nộp thuế, ngành thuế đã tham mưu Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ và Quốc hội thông qua các Nghị quyết, Nghị định miễn, giảm, gia hạn thuế... Tại TPHCM, năm 2020-2021, Cục Thuế đã thực hiện miễn, giảm, gia hạn hơn 54.300 tỷ đồng tiền thuế cho doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh.

Kết quả, GRDP quý IV năm 2021 của TP đã khởi sắc hơn, chỉ còn giảm gần 12% so với cùng kỳ năm trước (trong khi quý III năm 2021 giảm hơn 24% so với cùng kỳ). Sang nửa đầu năm 2022 đã đảo chiều tăng trở lại và hiện ở mốc tăng gần 6% so với cùng kỳ vào cuối quý II năm 2022. Đến nay, theo số liệu báo cáo của 8 tháng năm 2022, thu ngân sách nhà nước lũy kế được 225.003 tỷ đồng, đạt 83,31% dự toán pháp lệnh năm, tăng 25,95% so với cùng kỳ năm 2021.

Dịp này, Tổng cục Thuế cũng tặng giấy khen cho 483 doanh nghiệp nộp thuế tốt, trong đó TPHCM có 102 doanh nghiệp; Cục Thuế TP cũng khen tặng hơn 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn TP nộp thuế tốt.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổng B Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo ngày càng xuống cấp. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Kinh tế cửa khẩu chưa như kỳ vọng - Bài 2: Các khu kinh tế cửa khẩu miền Trung - Qua rồi thời “hoàng kim”

Nói đến các khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) khu vực miền Trung (giáp biên giới nước bạn Lào) phải nhắc tới Khu kinh tế thương mại (KTTM) đặc biệt Lao Bảo (Quảng Trị) và Khu KTCK Cầu Treo (Hà Tĩnh). Trong đó, nổi bật là Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo với một thời giao thương, du lịch nhộn nhịp, nhưng nay, thời kỳ “hoàng kim” ấy đã qua.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thanh khoản dưới 10.000 tỷ đồng, VN-Index tăng gần 27 điểm

Không thể dửng dưng với xu hướng tăng mạnh phiên thứ 2 của thị trường chứng khoán Mỹ, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-10 đã tăng rực rỡ giúp VN-Index đã tái lập mốc 1.100 điểm sau khi liên tục phá đáy thời gian qua. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Ngắm hàng ngàn cò trắng trên hồ Ngàn Trươi

Khi đi thuyền tham quan trên lòng hồ Ngàn Trươi, du khách sẽ thích thú, mê mẩn trước phong cảnh sơn thủy hữu tình nơi đây. Đặc biệt, càng tô thêm vẻ đẹp hoang sơ, yên bình cho khu vực lòng hồ Ngàn Trươi, khi có nhiều thời điểm, các đàn cò trắng mùa di cư hàng trăm con, thậm chí lên đến hàng ngàn con về đây trú ngụ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế