Tuyển tình nguyện viên “Gia sư áo xanh”

SGGP
Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM đang tuyển tình nguyện viên chương trình “Gia sư áo xanh” từ tháng 6 đến hết năm nay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đây là hoạt động thường niên do trung tâm phối hợp các đơn vị tổ chức, nhằm hỗ trợ học sinh là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, con em công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp các quận, huyện ngoại thành có học lực trung bình.

Năm nay, chương trình có một số điểm mới. Trước khi đứng lớp, gia sư được tập huấn nghiệp vụ sư phạm cơ bản; tình nguyện viên phải nắm vững thông tin, kiến thức và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình học sinh. Tập trung hỗ trợ nhóm học sinh cuối cấp ôn thi vào lớp 6, lớp 10, đại học. Tùy trường hợp, có thể tiến hành tổ chức lớp học trực tuyến 1 thầy 1 trò. Các khu lưu trú công nhân, nhà trọ công nhân có nhu cầu mở lớp cho con em có thể đăng ký trực tiếp tại các cơ sở của trung tâm.

Các gia đình khó khăn đăng ký gia sư miễn phí, điện thoại 028.38274705. Sinh viên đăng ký tham gia tại www.sac.vn hoặc Fanpage: www.facebook.com/hotrohssv

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn