Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống và Thủ tướng Pháp thấp kỷ lục

Kết quả một cuộc thăm dò dư luận do tạp chí Le Point tiến hành công bố ngày 11-11 cho thấy trong tháng 10 vừa qua, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Pháp Francois Hollande đã giảm từ 24% xuống còn 21%, mức tín nhiệm thấp nhất của một tổng thống Pháp kể từ khi bắt đầu tiến hành lấy phiếu thăm dò dư luận định kỳ hàng tháng từ năm 1996.

Trong số những người được hỏi chỉ có 2% là hoàn toàn ủng hộ công việc ông Hollande đang thực hiện (giảm 1 điểm so với tháng trước). Tỷ lệ người Pháp thất vọng với Tổng thống Hollande đã tăng từ 71% lên 75%. Một cuộc thăm dò khác do hãng Opinionway thực hiện công bố cùng ngày cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Pháp Jean-Marc Ayrault giảm còn 21% (giảm 5 điểm), tỷ lệ những người phản đối tăng vọt lên mức 72% (tăng 9 điểm).

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.