Ứng dụng tra cứu thông tin thực vật

Các nhà khoa học đang phát triển một ứng dụng điện thoại tên Leafsnap (ảnh), giúp tra cứu thông tin thực vật. Ứng dụng này cung cấp miễn phí trên hệ điều hành iOS dành cho các fan của “táo cắn dở” và đang được phát triển tiếp cho các hệ điều hành mobile khác.

Người dùng chỉ cần chụp hình ảnh một chiếc lá thì ngay lập tức, ứng dụng này sẽ tìm kiếm trên dữ liệu của viện bảo tàng lớn nhất thế giới, Smithsonian, vài giây sau sẽ cung cấp lại cho người dùng hình ảnh và thông tin của loại thực vật đó.

Hiện tại, ứng dụng đã lưu trữ thông tin của tất cả thực vật ở công viên trung tâm của New York và Rock Creek ở Washington. Đến mùa hè này, thông tin của những loài thực vật khắp Bắc Mỹ sẽ được cập nhật. 

Đ.T.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường điện toán đám mây Việt Nam sẽ đạt 500 triệu USD vào năm 2025

Thị trường điện toán đám mây Việt Nam sẽ đạt 500 triệu USD vào năm 2025

Thị trường điện toán đám mây Việt Nam hiện đạt khoảng 133 triệu USD. Việt Nam có khoảng 27 trung tâm dữ liệu do 11 doanh nghiệp trong nước đầu tư với trên 270.000 máy chủ được kết nối đến cả nước. Tuy vậy, các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ chiếm được khoảng 20% thị phần, 80% vẫn là dùng đám mây đặt tại nước ngoài. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data - lướt tẹt ga, không tăng giá

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G/4G tăng mạnh trong các dịp lễ cuối năm 2020, đầu năm 2021, MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data cho phép khách hàng thoải mái sử dụng dịch vụ 4G tốc độ cao “tẹt ga” nhưng không hề tăng thêm bất kỳ chi phí nào.