Ủng hộ đàng hoàng

SGGP
- Vụ thực phẩm chay gây ngộ độc vừa bị phát hiện khiến nhiều người lên ruột. Đồ tươi sống lâu lâu lại có chuyện nhiễm chất cấm, đồ chế biến lại nhiễm vi khuẩn. Vậy phải ăn cái gì mới an toàn?

- Sản xuất thực phẩm chế biến là lĩnh vực đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đặc thù. Chỉ cần một sơ sót ở khâu tuyển chọn nguyên liệu hay vi phạm trong vận hành quy trình sản xuất là dính sự cố ngay. Cho tới giờ, doanh nghiệp có sản phẩm gây ngộ độc đã tỏ ra có trách nhiệm trong việc hợp tác với cơ quan chức năng, cảnh báo cho người tiêu dùng, thu hồi sản phẩm. 

- Nhưng dẫu gì sự nguy hiểm với người tiêu dùng cũng đã xuất hiện. Rồi chi phí điều trị để giải độc cũng rất cao. Đụng cái gì cũng ớn, không lẽ nhịn ăn?

- Đâu phải vì xảy ra rủi ro cụ thể mà khái quát thành nỗi lo thiếu căn cứ. Chuyện đâu còn có đó, chớ đừng la hoảng khiến dư luận hoang mang. Cơ quan chức năng sẽ kết luận rành mạch vi phạm là ở đâu, để rõ trách nhiệm, kể cả đền bù và trách nhiệm pháp lý nếu có. Lo sợ không đâu chỉ gây thêm bối rối. Người tiêu dùng vẫn nên tin tưởng vào các sản phẩm và nhà sản xuất làm đúng chuẩn, minh bạch. Để bảo vệ mình thì cứ bình tĩnh, và ủng hộ những ai làm ăn tử tế, đàng hoàng. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận