Ủng hộ đàng hoàng

SGGP
- Vụ thực phẩm chay gây ngộ độc vừa bị phát hiện khiến nhiều người lên ruột. Đồ tươi sống lâu lâu lại có chuyện nhiễm chất cấm, đồ chế biến lại nhiễm vi khuẩn. Vậy phải ăn cái gì mới an toàn?

- Sản xuất thực phẩm chế biến là lĩnh vực đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đặc thù. Chỉ cần một sơ sót ở khâu tuyển chọn nguyên liệu hay vi phạm trong vận hành quy trình sản xuất là dính sự cố ngay. Cho tới giờ, doanh nghiệp có sản phẩm gây ngộ độc đã tỏ ra có trách nhiệm trong việc hợp tác với cơ quan chức năng, cảnh báo cho người tiêu dùng, thu hồi sản phẩm. 

- Nhưng dẫu gì sự nguy hiểm với người tiêu dùng cũng đã xuất hiện. Rồi chi phí điều trị để giải độc cũng rất cao. Đụng cái gì cũng ớn, không lẽ nhịn ăn?

- Đâu phải vì xảy ra rủi ro cụ thể mà khái quát thành nỗi lo thiếu căn cứ. Chuyện đâu còn có đó, chớ đừng la hoảng khiến dư luận hoang mang. Cơ quan chức năng sẽ kết luận rành mạch vi phạm là ở đâu, để rõ trách nhiệm, kể cả đền bù và trách nhiệm pháp lý nếu có. Lo sợ không đâu chỉ gây thêm bối rối. Người tiêu dùng vẫn nên tin tưởng vào các sản phẩm và nhà sản xuất làm đúng chuẩn, minh bạch. Để bảo vệ mình thì cứ bình tĩnh, và ủng hộ những ai làm ăn tử tế, đàng hoàng. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng đội ngũ cán bộ không tham nhũng, tiêu cực

Xây dựng được đội ngũ cán bộ các cấp có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới; đủ sức và dũng cảm đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực là yêu cầu không chỉ cấp bách mà còn mang tính chiến lược đối với công cuộc “giặc nội xâm” hiện nay. 
" />