Ủng hộ đàng hoàng

SGGP
- Vụ thực phẩm chay gây ngộ độc vừa bị phát hiện khiến nhiều người lên ruột. Đồ tươi sống lâu lâu lại có chuyện nhiễm chất cấm, đồ chế biến lại nhiễm vi khuẩn. Vậy phải ăn cái gì mới an toàn?

- Sản xuất thực phẩm chế biến là lĩnh vực đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đặc thù. Chỉ cần một sơ sót ở khâu tuyển chọn nguyên liệu hay vi phạm trong vận hành quy trình sản xuất là dính sự cố ngay. Cho tới giờ, doanh nghiệp có sản phẩm gây ngộ độc đã tỏ ra có trách nhiệm trong việc hợp tác với cơ quan chức năng, cảnh báo cho người tiêu dùng, thu hồi sản phẩm. 

- Nhưng dẫu gì sự nguy hiểm với người tiêu dùng cũng đã xuất hiện. Rồi chi phí điều trị để giải độc cũng rất cao. Đụng cái gì cũng ớn, không lẽ nhịn ăn?

- Đâu phải vì xảy ra rủi ro cụ thể mà khái quát thành nỗi lo thiếu căn cứ. Chuyện đâu còn có đó, chớ đừng la hoảng khiến dư luận hoang mang. Cơ quan chức năng sẽ kết luận rành mạch vi phạm là ở đâu, để rõ trách nhiệm, kể cả đền bù và trách nhiệm pháp lý nếu có. Lo sợ không đâu chỉ gây thêm bối rối. Người tiêu dùng vẫn nên tin tưởng vào các sản phẩm và nhà sản xuất làm đúng chuẩn, minh bạch. Để bảo vệ mình thì cứ bình tĩnh, và ủng hộ những ai làm ăn tử tế, đàng hoàng. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />