ABBank và Công ty Điện lực TP.HCM ký kết hợp tác

Ưu đãi 8.000 CB-NV điện lực

Ông Lê Văn Phước - GĐ PC HCM (trái) và ông Lưu Đức Khánh - TGĐ ABBank trong lễ ký kết. Ảnh: N.C

Ngày 30-8-2007, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) và Công ty Điện lực TP.HCM (PC HCM) đã tiến hành ký kết hợp tác cung ứng và sử dụng các loại hình sản phẩm dịch vụ ngân hàng tài chính đa năng cho cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Theo thỏa thuận này, ABBank hỗ trợ cho vay đối với CB-CNV của PC HCM các sản phẩm tín dụng cá nhân như cho vay trả góp mua nhà đất 20 năm (YOUhouse); mua xe ô tô trả góp 5 năm (YOUcar); cho vay tiêu dùng tín chấp từ 150 đến 200 triệu (YOUmoney và YOUmoneyPlus); cho vay trả góp mua cổ phần chưa niêm yết của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Đặc biệt, ABBank ưu tiên cho CB-CNV của PC HCM vay vốn để mua cổ phần do PC HCM phát hành và bán đấu giá lần đầu ra công chúng với giá ưu đãi. Tất cả những sản phẩm này được ABBank áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho khoảng 8.000 CB-CNV của PC HCM với khoảng 15 đơn vị thành viên tại khu vực TP.HCM.

Ngoài ra, ABBank còn cung cấp cho PC HCM sản phẩm tín dụng như cho vay bù đắp thanh khoản dưới hình thức tín chấp với hạn mức 20 tỷ đồng trong thời gian 15 ngày, cấp hạn mức tín dụng trung và dài hạn với hạn mức tối thiếu 300 tỷ đồng, mở hạn mức bảo lãnh phát hành L/C với hạn mức 17 triệu USD.

Ngoài ra, khi nhu cầu khoản vay của PC HCM vượt quá giới hạn 15% vốn tự có của ABBank thì ngân hàng sẽ cho vay hợp vốn đến 500 tỷ đồng. Song song đó, PC HCM còn nhận được những sản phẩm dịch vụ về doanh nghiệp như tài trợ bao thanh toán cho nhà thầu điện lực của PC HCM và các sản phẩm bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh thanh toán, v.v...
 
Một tin vui đối với khách hàng của PC HCM, sau sự kiện hợp tác này, mọi người có thể đến các điểm giao dịch của ABBank để thanh toán tiền điện, vừa được ABBank giới thiệu, tư vấn sử dụng những sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng.

Bên cạnh đó, PC HCM cũng sẽ có những thông báo hướng dẫn để CB-CNV và các đơn vị trực thuộc thực hiện chủ trương chung và thống nhất trong việc sử dụng sản phẩm dịch vụ ngân hàng của ABBank.

Ông Lưu Đức Khánh - Tổng Giám đốc ABBank, cho biết: “Mục tiêu của ABBank và PC HCM khi ký kết hợp đồng này là cụ thể hóa sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Chúng tôi hy vọng sự ký kết hợp tác này cũng đem lại những tiền đề và sự liên kết bền vững sau này. Ngoài những ưu tiên xem xét cung cấp hạn mức cho vay, hạn mức tín dụng, hạn mức bảo lãnh L/C,... đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của CB-CNV cũng như của PC HCM với lãi suất ưu đãi. Chúng tôi cũng sẽ hợp tác để phát triển mạng lưới, cùng hỗ trợ tối đa cho nhau, đồng thời góp phần xây dựng nhiều công trình phục vụ đời sống và hoạt động kinh doanh của người dân trên địa bàn TP.HCM. Qua đó, chúng tôi mong muốn góp phần vào sự phát triển của TP.HCM”.
 
Ông Khánh còn cho biết thêm rằng với thỏa thuận hợp tác này, ABBank và PC HCM cũng sẽ hướng đến việc khai thác các điểm giao dịch của mỗi bên trên cả nước; phối hợp để bán chéo các sản phẩm; tham gia góp vốn liên doanh và liên kết để triển khai dự án theo quy định của Nhà nước.

Ngoài ra, ABBank và PC HCM cũng sẽ xem xét để tham gia góp vốn vào các công ty và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực có liên quan. Đặc biệt, dựa trên thỏa thuận hợp tác được ký kết, ABBank và PC HCM sẽ tiến đến mối quan hệ là đối tác chiến lược và sẽ ưu tiên quyền làm cổ đông chiến lược trong phạm vi thẩm quyền khi PC HCM tiến hành cổ phần hóa theo chủ trương của Nhà nước

Nhuận Cát    

Các tin, bài viết khác