Vận chuyển đồ trang sức trái phép qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất: 3 đối tượng bị khởi tố

Ngày 23-6, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can cho tại ngoại đối với 3 đối tượng về tội danh “Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới”, đó là Nguyễn Xuân Hào (SN 1977, thợ máy Xí nghiệp A75 - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam), Đặng Tố Hải (SN 1971, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Lê Trung Hiếu (lái xe thuộc Đoàn bay 919).

Trước đó, khuya ngày 15-10-2006, tại chân cầu thang lên máy bay đi từ Việt Nam sang CHLB Nga, lực lượng an ninh Sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện Hào mang trái phép 1.540 gram nữ trang bằng vàng có đính nhiều loại đá màu khác nhau.

Theo điều tra, qua mạng Internet, Hải có quen biết với 1 người đàn ông tên Thiện (hiện sinh sống tại CHLB Nga). Biết Hải quen một số nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, Thiện nhờ Hải giúp chuyển 1 số nữ trang bằng vàng từ Việt Nam sang Nga bằng đường hàng không cho Thiện.

Tới ngày 7-10-2006, có 2 người nước ngoài (1 nam, 1 nữ) nói là bạn của Thiện, gặp và đưa cho Hải 8 bao thuốc lá đã dán băng keo và ký niêm phong, bên trong có vàng nữ trang. Sau đó, Hải nhờ Hiếu (với tiền công là 400 USD, Hiếu nhận trước 100 USD) mang 8 bao thuốc lá trên giao cho phi công vận chuyển sang Nga. Đến khuya ngày 15-10-2006, Hiếu lại đưa số nữ trang trên cho Hào để Hào mang lên máy bay giao cho phi công thì bị bắt.

M.Hòa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy nã quốc tế đối với Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Truy nã quốc tế Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Ông Phạm Nhật Vinh là Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim cũng là thành viên HĐQT Công ty SADECO bị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.