
Đối với giới trẻ, đi tour bây giờ không chỉ thuần túy để ngắm cảnh mà còn phải kèm theo nhiều hoạt động vui chơi tập thể. Được thiết kế rất gọn trong 2 ngày 1 đêm, tour đi Cà Mau do Công ty Hoàng Long Trường thiết kế đã đáp ứng được nhu cầu đó.

Đêm giao lưu lửa trại trong tour team building.
Vượt chặng đường 350km từ TPHCM xuống Cà Mau, mọi mệt mỏi sau suốt 8 tiếng ngồi ô tô dường như tan biến khi đặt chân lên mảnh đất tận cùng của đất nước. Vùng này có địa danh nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng muốn ghé qua là Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển). Muốn đến đó chỉ có thể đi bằng đường sông.
Từ bến tàu Cà Mau, ca-nô chạy 2 tiếng trên sông Cửa Lớn đưa khách tạt qua khu chợ nổi nhóm họp buổi sáng sớm để tham quan cuộc sống của cư dân vùng sông nước trước khi ghé Mũi Cà Mau. Chương trình “đinh” thiết kế riêng trong chuyến đi này là đêm lửa trại sôi nổi với các trò chơi: đi tìm một nửa, hóa trang xác ướp… Đêm lửa trại dường như thắt chặt tình đoàn kết bằng nhiều trò chơi mang tính đồng đội và các màn văn nghệ “cây nhà, lá vườn”.
Ở rừng U Minh Thượng, khách có dịp chèo thuyền khám phá khu rừng ngập ngọt. Sau chuyến đi, anh Lê Hoàng Việt (27 tuổi, thành viên nhóm FTD - Công ty FPT), bộc lộ: “Có ba điều tôi thích trong chuyến đi này, trước hết là các trò chơi chung đã làm tăng cường tinh thần tập thể, giúp mọi người hiểu nhau và hòa đồng hơn. Thứ hai là cảm giác đi ca-nô trên sông nước, được hòa mình vào thiên nhiên. Đặc biệt, trò chơi giao lưu trong chuyến đi đã giúp tôi khám phá thêm về mình qua cách làm quen với một người bạn mới”.
Tour đi Cà Mau kết hợp trò chơi, giao lưu nằm trong chùm tour “team building” (du lịch xây dựng đội hình) do Công ty Du lịch Hoàng Long Trường thiết kế với 5 thể loại: dã ngoại mạo hiểm, festival mi-ni, tour chuyên đề, tour chuyên biệt (học võ, giáo dục giới tính), tour huấn luyện đặc biệt (theo kiểu quân đội). Hiện nay, tour “team building” vốn là loại tour đang được nhiều công ty chọn nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết của nhân viên.
Anh Nguyễn Tử Anh-Giám đốc điều hành Công ty Du lịch Hoàng Long Trường, cho biết: “Tour “team building” khá đặc thù, nặng về tính vận động bằng trò chơi và thường dành cho giới trẻ nên chúng tôi chủ yếu thực hiện theo đặt hàng của khách. Một số khách hàng của chúng tôi như Sacombank, FPT, Công ty PVFC rất thích hình thức du lịch này. Thú vị nhất là một nhân viên của Công ty PVFC sau tour đi Côn Đảo đã được công ty chú ý, bồi dưỡng trở thành Bí thư chi đoàn sau khi anh này đứng ra làm quản trò trong một chuyến đi”.
Liên hệ: Công ty Du lịch Hoàng Long Trường, ĐT: 08. 9135041 - 9130853.
LAN KHAI