Vẫn lo đau bụng

SGGP
- Hên ghê. Vờ Lích đã kết thúc giai đoạn một mà không bị “đứt” do sự cố. Ở vòng đấu cuối cùng của đoạn đầu tiên, có những trận diễn ra với kết quả bất ngờ. Khán giả vẫn đổ tới sân coi giò cẳng cầu thủ, đó có phải là chỉ dấu cho thấy bóng đá nội đã hấp dẫn hơn?

- Ở xứ mình, câu châm ngôn quen thuộc cho mọi thứ là “Từ từ khoai mới nhừ”. Giải vô địch quốc gia mang danh chuyên nghiệp nhưng vẫn còn nhiều thứ lọng cọng. Khán giả như con chim bị bắn đâm ra sợ giàn thun nên họ ớn có “phút 89” bất trắc khó lường.
- Những khả năng nào có thể xảy ra?

- Thì vẫn bi nhiêu thứ quen thuộc của nhiều mùa giải chưa giải quyết dứt dạt nên vẫn rập rình ở sẵn đó. Ớn nhất là nạn đá banh trên bàn khi có nhóm ông bầu nào đó ngoắc tay nhau. Rồi nạn trọng tài bẻ còi ai dám chắc là không xảy ra lần nữa. Hoặc an ninh khán đài lỏng lẻo sẽ làm nền cho chuyện khán giả bạo lực, bắn pháo sáng…

- Coi đá banh mà cứ phập phù kiểu vậy thì không sướng. Nhưng Vờ Lích tới giờ cũng phải có điểm sáng nào chứ?

- Một số đội đã có lối đá đặc trưng. Có đội trung thành với phong cách phòng ngự có chiều sâu, đội kia lại trọng dụng dàn cầu thủ nội sáng nước. Tóm lại là tuy có đặc sản để ăn nhưng khán giả vẫn còn lo đau bụng.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận