Văn nghệ sĩ tiêu biểu tham quan các công trình trọng điểm của TPHCM 2020

SGGPO
Ngày 6-11, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã tổ chức chuyến tham quan các công trình trọng điểm của thành phố cho 104 văn nghệ sĩ tiêu biểu. 

Trong hành trình, đoàn đã dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Ga Metro Nhà hát TPHCM, nghe Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM thông tin quá trình thực hiện, thi công tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên và công trình Ga Metro Nhà hát TPHCM. 

Văn nghệ sĩ tiêu biểu tham quan các công trình trọng điểm của TPHCM 2020 ảnh 1 Đoàn chụp hình lưu niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn nghệ sĩ tiêu biểu tham quan các công trình trọng điểm của TPHCM 2020 ảnh 2
Văn nghệ sĩ tiêu biểu tham quan các công trình trọng điểm của TPHCM 2020 ảnh 3
Văn nghệ sĩ tiêu biểu tham quan các công trình trọng điểm của TPHCM 2020 ảnh 4 Đoàn tham quan Ga Metro Nhà hát TPHCM

Đoàn cũng tham quan Công viên Phần mềm Quang Trung gồm khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới tại QTSC R&D Labs, khu STEAM tại QTSC Building 3, khu thực nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp. Đặc biệt, nghe giới thiệu, tìm hiểu chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung, một số giải pháp công nghệ tiêu biểu. Ngoài ra, đoàn đã đến Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM, tham quan một số công trình, mô hình ứng dụng công nghệ cao, thông minh. 

Văn nghệ sĩ tiêu biểu tham quan các công trình trọng điểm của TPHCM 2020 ảnh 5 Các văn nghệ sĩ tham quan khu STEAM tại Công viên Phần mềm Quang Trung
Văn nghệ sĩ tiêu biểu tham quan các công trình trọng điểm của TPHCM 2020 ảnh 6 Tham quan Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM

Đồng chí Nguyễn Thọ Truyền, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, hằng năm Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM thường tổ chức cho các văn nghệ sĩ tiêu biểu về nguồn, tham quan các địa điểm đặc biệt. “Năm nay, với hoạt động tổ chức tham quan các công trình trọng điểm ý nghĩa, rất mong muốn văn nghệ sĩ thấy được sự phát triển của thành phố. Trên cơ sở đó, cũng là dịp tạo cảm hứng sáng tác các tác phẩm, sáng tác liên quan. Chuyến đi vừa là chất liệu vừa là cảm hứng, văn nghệ sĩ sẽ có những tác phẩm quảng bá thành phố mình đến người dân cả nước, khách du lịch quốc tế, góp phần vào sự phát triển thành phố trong tương lai”, đồng chí Nguyễn Thọ Truyền nói.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân chia sẻ: "Đây là một chuyến đi bổ ích, để giới văn nghệ sĩ được mở mang thêm kiến thức. Đặc biệt khi tìm hiểu các giải pháp công nghệ, các phần mềm công nghệ thông tin... Tôi nghĩ sẽ giúp ích cho các hội chuyên ngành đặc thù rất nhiều. Như Hội Nhiếp ảnh TP, rất cần những phần mềm quản lý file ảnh, làm sao bảo quản được tốt và giữ được bản quyền tác giả. Ngoài ra, công nghệ sinh học cũng là một lĩnh vực đặc biệt để anh em văn nghệ sĩ tìm hiểu, nắm bắt thêm. Chúng tôi cũng rất vui mừng khi công trình Ga Metro có tiến độ xây dựng khả quan, hy vọng sớm đưa vào hoạt động để phục vụ người dân thành phố". 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang - cha đẻ ca khúc Em ơi Hà Nội phố qua đời

Gia đình nhạc sĩ Phú Quang vừa cho biết sau một thời gian lâm bệnh kéo dài, ông đã qua đời vào lúc 8 giờ 45 ngày 8-12, tại Hà Nội, hưởng thọ 72 tuổi. Nhiều năm qua, nhạc sĩ Phú Quang bị một số bệnh nên nằm điều trị tại phòng hồi sức tích cực từ đầu năm 2020.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.