Vào tù vì đưa người trốn đi nước ngoài

(SGGP).- Ngày 23-7, TAND TPHCM đã tuyên phạt Hà Văn Mẫn (SN 1958, ngụ quận 1) 3 năm tù giam về hai tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.

Theo cáo trạng, Mẫn đã làm hồ sơ cho 4 người giả làm nhân viên Công ty TNHH ACT do Mẫn làm giám đốc, để họ được Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM cấp visa cho phép cùng Mẫn tham gia đoàn tham quan Hội chợ EXPO tại Nhật Bản trong tháng 9-2005. Sau khi sang Nhật Bản, 4 người này trốn ở lại. Năm 2006, cảnh sát Nhật Bản đã trục xuất 4 người này về nước.

L.T.Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Tây Ninh: Tạm giữ các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 19-1, Công an TP Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng Phạm Nguyễn Thy Thy (sinh 1992, ngụ khu phố 1, phường 2, TP Tây Ninh) và Võ Bích Sa (sinh năm 1990, ngụ khu phố 3, phường 2, TP Tây Ninh) để làm rõ hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.