Về một công trình bị bỏ dở

Các hố ga lần trước đã được nâng cao hơn mặt đường

Ngày 22-10-2005, mục Đường dây nóng Báo SGGP đã phản ánh tình trạng dở dang của một công trình cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước ở hẻm 21 đường Lê Công Phép, thuộc khu phố 6 phường An Lạc quận Bình Tân: Con hẻm dài chưa đầy 300m, nhưng việc thi công kéo dài ì ạch hàng năm trời vẫn chưa xong, làm lãng phí lớn về tài sản, vật tư, đồng thời gây nên một số tai nạn cho người dân trong khu vực.
 
Vài ngày sau khi báo đăng, một nhóm công nhân (không rõ thuộc đơn vị nào) kéo đến con hẻm nói trên với đầy đủ dụng cụ, phương tiện thi công. Bà con trong khu vực khấp khởi mừng, những tưởng công trình sẽ được hoàn thành.

Thế nhưng thực tế con hẻm lại chịu cảnh “bầy hầy” hơn: Nhóm công nhân này đã cho lắp một tuyến cống nổi trên mặt hẻm, trong khi đường cống được lắp đặt lần trước vẫn còn nguyên dưới lòng đất. Ngoài ra, các hố ga lần trước đã được nâng cao hơn mặt đường hẻm 40cm, nay lại được “đôn” lên khoảng 20cm nữa! Và rồi công trình cũng chỉ dừng lại ở đó, nhóm công nhân đã bỏ đi mất hơn nửa tháng nay! Kiểu làm ăn cẩu thả, vô trách nhiệm của đơn vị thi công đã làm cho cư dân hẻm 21 hết sức bất bình.

Đồng thời bà con đang còn một nỗi lo: Hiện nay hàng chục hố ga trong con hẻm đã cao hơn mặt đường hẻm 60 - 70cm thì chắc chắn con hẻm rồi đây sẽ được nâng cao bằng các hố ga này (nhưng không biết chừng nào?). Và như vậy, hàng trăm gia đình trong hẻm có lẽ phải nhờ đến “thần đèn” Nguyễn Cẩm Lũy đến nâng nền nhà mình lên cho ngang với mặt hẻm.

 Một công trình nhỏ với hai lần thi công kéo dài, cả hai lần đều bị bỏ dở và đều không đạt yêu cầu kỹ thuật cũng như phục vụ dân sinh. Ai phải chịu trách nhiệm về việc này? 

PHƯỢNG KIỀU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất