Vì giọt hồng cho bệnh nhân

Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM - trung tâm vận động, tiếp nhận máu ra đời đầu tiên của cả nước. 20 năm qua, lượng máu tiếp nhận được hàng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu của UBND TPHCM giao. Năm 2013, trung tâm tiếp nhận gần 205.000 đơn vị máu, vượt xa so với chỉ tiêu TP giao 180.000 đơn vị. Từ năm 1994 đến 23-2-2014, tổng số máu hiến nhân đạo tiếp nhận được trên 1,58 triệu đơn vị. Lượng máu hiến mỗi năm luôn dẫn đầu các tỉnh thành, chiếm đến 1/4 lượng máu hiến nhân đạo của cả nước. Bên cạnh nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu nhân đạo là những nỗ lực rất lớn của các y bác sĩ tại trung tâm, để sẵn sàng có nguồn máu - giọt hồng, nguồn sống cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Khám và tư vấn sức khỏe cho người hiến máu nhân đạo.

Nhân viên y tế tại trung tâm chia ca làm việc suốt tuần, sẵn sàng tiếp nhận nguồn máu hiến nhân đạo.

Người nước ngoài làm việc tại TPHCM tham gia hiến máu nhân đạo.

Nhân viên y tế luôn có sự tập trung cao.

Ban giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP luôn đổi mới cách vận động sao cho ngày có nhiều người tham gia hiến máu cứu người.

Toàn bộ số máu hiến trong ngày được chuyển sang xét nghiệm sàng lọc bệnh tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM.

HẢI THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làng nghề từng bước khôi phục sản xuất

Làng nghề từng bước khôi phục sản xuất

Thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động rất lớn đến các làng nghề truyền thống. Không ít làng nghề phải tạm dừng sản xuất để phòng chống dịch theo quy định. Các đơn hàng xuất khẩu cũng phải tạm ngưng.

Video

Giao lưu trực tuyến