VIDEO: Khuyến cáo người dân không sử dụng hàng lạ trôi dạt vào đảo Phú Quý

SGGPO

Vài ngày qua, người dân sống tại huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) bất ngờ nhặt được vô số túi nylon đủ màu sắc và nhiều túi bột có mùi thơm trôi dạt vào bờ biển.

>> Video các kiện hàng lạ trôi dạt vào bãi biển Phú Quý:

Ngày 23-1, ông Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) cho biết, huyện đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân nhặt được nhiều hàng lạ trôi dạt vào đảo không nên sử dụng để đựng thực phẩm, chờ ngành chức năng kiểm tra nguồn gốc của các loại hàng hóa này.

Trong vài ngày qua, người dân sống gần bờ biển thuộc thôn Tân Hải, xã Long Hải (huyện Phú Quý) bất ngờ phát hiện rất nhiều túi hàng bên trong là những túi nylon màu sắc và nhiều túi bột có mùi thơm trôi dạt vào bờ biển nên đã rủ nhau nhặt đưa về nhà.

VIDEO: Khuyến cáo bà con không sử dụng hàng lạ trôi dạt vào đảo Phú Quý ảnh 1 Nhiều túi nylon đủ màu sắc và các túi bột có mùi thơm trôi dạt vào bờ biển Phú Quý được người dân nhặt đem về nhà. Ảnh: MAI KÍN

Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Phú Quý đã có thông báo khuyến cáo người dân không nên sử dụng các loại hàng lạ này, nên giao nộp lại cho ngành chức năng để kiểm tra nguồn gốc, cũng như chất lượng của chúng.

VIDEO: Khuyến cáo bà con không sử dụng hàng lạ trôi dạt vào đảo Phú Quý ảnh 2 Những túi bột có mùi rất thơm
 
VIDEO: Khuyến cáo bà con không sử dụng hàng lạ trôi dạt vào đảo Phú Quý ảnh 3 Người dân thu gom hàng lạ đưa về nhà
Theo nhiều người dân đảo Phú Quý, hiện tại họ đã nhận được khuyến cáo từ chính quyền địa phương nên chỉ sử dụng những túi nylon để đựng rác, riêng các túi bột có mùi thơm thì chưa sử dụng.
Một số hộ dân khác hiện cũng đã giao nộp các loại hàng hóa trên cho ngành chức năng địa phương để kiểm tra.
VIDEO: Khuyến cáo bà con không sử dụng hàng lạ trôi dạt vào đảo Phú Quý ảnh 4 Chính quyền huyện đảo đã khuyến cáo người dân không sử dụng các loại hàng lạ này mà nên giao nộp lại cho ngành chức năng để kiểm tra

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn