VIDEO: Khuyến cáo người dân không sử dụng hàng lạ trôi dạt vào đảo Phú Quý

SGGPO

Vài ngày qua, người dân sống tại huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) bất ngờ nhặt được vô số túi nylon đủ màu sắc và nhiều túi bột có mùi thơm trôi dạt vào bờ biển.

>> Video các kiện hàng lạ trôi dạt vào bãi biển Phú Quý:

Ngày 23-1, ông Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) cho biết, huyện đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân nhặt được nhiều hàng lạ trôi dạt vào đảo không nên sử dụng để đựng thực phẩm, chờ ngành chức năng kiểm tra nguồn gốc của các loại hàng hóa này.

Trong vài ngày qua, người dân sống gần bờ biển thuộc thôn Tân Hải, xã Long Hải (huyện Phú Quý) bất ngờ phát hiện rất nhiều túi hàng bên trong là những túi nylon màu sắc và nhiều túi bột có mùi thơm trôi dạt vào bờ biển nên đã rủ nhau nhặt đưa về nhà.

VIDEO: Khuyến cáo bà con không sử dụng hàng lạ trôi dạt vào đảo Phú Quý ảnh 1 Nhiều túi nylon đủ màu sắc và các túi bột có mùi thơm trôi dạt vào bờ biển Phú Quý được người dân nhặt đem về nhà. Ảnh: MAI KÍN

Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Phú Quý đã có thông báo khuyến cáo người dân không nên sử dụng các loại hàng lạ này, nên giao nộp lại cho ngành chức năng để kiểm tra nguồn gốc, cũng như chất lượng của chúng.

VIDEO: Khuyến cáo bà con không sử dụng hàng lạ trôi dạt vào đảo Phú Quý ảnh 2 Những túi bột có mùi rất thơm
 
VIDEO: Khuyến cáo bà con không sử dụng hàng lạ trôi dạt vào đảo Phú Quý ảnh 3 Người dân thu gom hàng lạ đưa về nhà
Theo nhiều người dân đảo Phú Quý, hiện tại họ đã nhận được khuyến cáo từ chính quyền địa phương nên chỉ sử dụng những túi nylon để đựng rác, riêng các túi bột có mùi thơm thì chưa sử dụng.
Một số hộ dân khác hiện cũng đã giao nộp các loại hàng hóa trên cho ngành chức năng địa phương để kiểm tra.
VIDEO: Khuyến cáo bà con không sử dụng hàng lạ trôi dạt vào đảo Phú Quý ảnh 4 Chính quyền huyện đảo đã khuyến cáo người dân không sử dụng các loại hàng lạ này mà nên giao nộp lại cho ngành chức năng để kiểm tra

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: