Tiếp GS-TS Khristo Takhchidi, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Việt Nam luôn hoan nghênh các nhà đầu tư LB Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Giáo sư, Tiến sĩ Khristo Takhchidi.

Chiều 18-2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp Giáo sư, Tiến sĩ Khristo Takhchidi, Tổng Giám đốc Tổ hợp Khoa học kỹ thuật đa ngành Vi phẫu thuật mắt mang tên Viện sĩ Fyodorov, đồng thời là Chủ tịch Hội Nhãn khoa Liên bang Nga, nhân dịp ông sang dự khai trương Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga tại Hà Nội.

Đây là dự án hợp tác giữa Công ty cổ phần Viện Mắt quốc tế Việt - Nga và Tổ hợp Vi phẫu thuật mắt, nằm trong khuôn khổ hợp tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân giữa Việt Nam và LB Nga được thông qua nhân dịp Chủ tịch nước thăm LB Nga cuối tháng 10-2008.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hoan nghênh Tổ hợp Vi phẫu thuật mắt đầu tư vào dự án Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga tại Hà Nội; nhấn mạnh dự án này sẽ có tác dụng to lớn giúp tăng thêm uy tín về nhãn khoa của LB Nga trong khu vực. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga; tin tưởng đây là bước khởi đầu để đưa sự hợp tác Việt - Nga bước sang giai đoạn phát triển mới theo như tinh thần mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã nhất trí.

Chủ tịch nước khẳng định, LB Nga là đối tác chiến lược, là người bạn thủy chung của nhân dân Việt Nam. Liên Xô trước đây và LB Nga ngày nay đã giúp Việt Nam đào tạo được đội ngũ cán bộ đóng vai trò rất quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Việt Nam luôn mong muốn và hoan nghênh các nhà đầu tư LB Nga vào hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Giáo sư, Tiến sĩ Khristo Takhchidi cho biết, Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga tại Hà Nội là dự án đầu tiên của Tổ hợp Vi phẫu thuật mắt tại Việt Nam. Sắp tới, tổ hợp có kế hoạch mở bệnh viện thứ hai tại TPHCM. Mục tiêu của Tổ hợp Vi phẫu thuật mắt là đầu tư vào 4 dự án bệnh viện mắt tại Việt Nam.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP