Vĩnh Long phát hiện một ca nghi mắc Covid-19 tại Bệnh viện Xuyên Á

SGGPO
Ngày 22-6, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết: Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh tiến hành họp bàn giải pháp, sau khi phát hiện một người phụ nữ đến khám bệnh tại Bệnh viện Xuyên Á (tỉnh Vĩnh Long) nghi mắc Covid-19.

Tin liên quan

Vĩnh Long phát hiện một ca nghi mắc Covid-19 tại Bệnh viện Xuyên Á

Theo đó, người phụ nữ tên L.T.G. (ngụ xã Tân Thanh, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) có triệu chứng ho, sốt đến khám tại Bệnh viện Xuyên Á (phường 9, TP Vĩnh Long).

Bà G. được lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, mẫu xét nghiệm tiếp tục được gửi đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long để thực hiện RT-PCR-SARS-CoV-2, khẳng định mắc Covid-19.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, bà G. đã được phân luồng theo lối đi riêng vào buồng cách ly ngay từ đầu. Hiện ngành y tế tỉnh đã khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này, phun khử khuẩn tại khu vực bà G. từng đến.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc