Vinpearl Safari Phú Quốc - Vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam mở cửa

(SGGP).- Vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình Safari thế giới vừa chính thức mở cửa đón khách vào ngày  24-12-2015. Với tổng diện tích gần 500ha do Tập đoàn Vingroup đầu tư, Công viên Chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari có quy mô tầm cỡ khu vực với 3.000 cá thể thuộc 150 chủng loài quý hiếm trên thế giới.

Công viên được xây dựng theo mô hình bán hoang dã, trong đó các động vật quý hiếm được đảm bảo chăm sóc và bảo tồn trong môi trường thiên nhiên mở. Với lợi thế phát triển từ khu rừng nguyên sinh tự nhiên với hệ thống thực vật phong phú, Vinpearl Safari Phú Quốc đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của mô hình Safari. Các cá thể trong công viên được sưu tầm, bảo tồn từ các động vật hoang dã quý hiếm địa phương, đồng thời quy tụ từ nhiều vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Nam Phi, châu Âu, Úc, Mỹ... như hổ Bengal, linh dương A Rập, linh dương sừng xoắn, vượn cáo trắng đen… Đặc biệt, Vinpearl Safari Phú Quốc sẽ sở hữu những bộ sưu tập động vật quý hiếm với số lượng lớn hàng đầu Việt Nam như 200 cá thể hồng hạc, 100 tê giác, 60 hươu cao cổ... Đây sẽ là bộ sưu tập động vật có quy mô mang tầm khu vực cả về chủng loại lẫn số lượng cá thể.

Giai đoạn 1 có quy mô 380ha, gồm hai phân khu chính: khu vườn thú mở (open zoo) dành cho khách tham quan giữa các khu vực nuôi thú mở, hài hòa với thiên nhiên; khu bán hoang dã (safari park) chở khách tham quan bằng xe chuyên dụng với hình thức “thú thả, người nhốt” độc đáo, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Sự ra đời của Vinpearl Safari Phú Quốc đã tạo thêm cho du lịch Phú Quốc một điểm nhấn ấn tượng, góp phần đưa Phú Quốc trở thành hòn đảo du lịch nổi tiếng khu vực và thế giới. Đây là một trong những nỗ lực của Tập đoàn Vingroup nhằm hướng tới “Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long” cũng như góp phần thúc đẩy du lịch Phú Quốc.

NHẬT TRƯỜNG

Các tin, bài viết khác