VN-Index giảm hơn 60 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 19-1 đã có phiên giảm điểm cao nhất lịch sử, có thời điểm VN-Index mất gần 75 điểm. 

Các chuyên gia cho biết, việc giảm giá mạnh không phải vì xuất hiện thông tin xấu mà là do thị trường đã tăng điểm trong một thời gian dài, cộng với hiện tượng liên tục nghẽn mạch trên sàn TPHCM (HoSE) thời gian qua phần lớn diễn ra trong phiên chiều nên nhà đầu tư tập trung bán trong phiên sáng. 

Đến phiên chiều, đà hồi phục đã diễn ra nhưng không cao vì chỉ sau 30 phút giao dịch trong phiên chiều, tình trạng nghẽn lệnh trên sàn HoSE tiếp tục diễn ra. Chốt phiên giao dịch, VN-Index giảm 60,94 điểm (5,11%) xuống 1.131 điểm. Tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 6,48 điểm (2,81%) xuống 224,02 điểm.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

NHNN yêu cầu tiếp tục hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Ngày 5-3, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, phí, cho vay mới... theo thẩm quyền và theo quy định tại Thông tư 01/2020 và các văn bản khác liên quan.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Vựa bưởi Phúc Trạch vào mùa thụ phấn bổ sung

Những ngày này nhiều hộ dân trên địa bàn huyện miền núi Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) đang tập trung thụ phấn bổ sung cho lứa hoa chính cây bưởi Phúc Trạch nhằm tăng tối đa khả năng đậu quả.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế