VN-Index giảm hơn 60 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 19-1 đã có phiên giảm điểm cao nhất lịch sử, có thời điểm VN-Index mất gần 75 điểm. 

Các chuyên gia cho biết, việc giảm giá mạnh không phải vì xuất hiện thông tin xấu mà là do thị trường đã tăng điểm trong một thời gian dài, cộng với hiện tượng liên tục nghẽn mạch trên sàn TPHCM (HoSE) thời gian qua phần lớn diễn ra trong phiên chiều nên nhà đầu tư tập trung bán trong phiên sáng. 

Đến phiên chiều, đà hồi phục đã diễn ra nhưng không cao vì chỉ sau 30 phút giao dịch trong phiên chiều, tình trạng nghẽn lệnh trên sàn HoSE tiếp tục diễn ra. Chốt phiên giao dịch, VN-Index giảm 60,94 điểm (5,11%) xuống 1.131 điểm. Tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 6,48 điểm (2,81%) xuống 224,02 điểm.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Độc đáo tour trải nghiệm biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng - Aqua City bằng đường sông

Nằm trong chuỗi hoạt động khai xuân, trong ngày 27 và 28-2, Novaland mang đến cho khách hàng Aqua City sự kiện Khai trương nhà mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng. Điểm độc đáo của sự kiện là khách hàng được đưa đón bằng ca nô, thưởng ngoạn dự án trên cung đường sông thơ mộng Sài Gòn – Đồng Nai thay vì đường bộ theo cách thông thường. Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng, tiếp tục khẳng định giá trị tiềm năng to lớn và sức hút của đô thị đảo Phượng Hoàng nói riêng và dự án Aqua City nói chung.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế