Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị xử 18 tháng tù vì thuê người chém chồng

SGGPO

Ngày 26-6, TAND TPHCM xét xử bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ, Việt Nam) và 6 đồng phạm về tội Cố ý gây thương tích. Bị cáo Ngọc là vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Việt Mỹ), là người đã thuê người chém chồng với giá 1 tỷ đồng hồi tháng 3-2018.


Tin liên quan

Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị xử 18 tháng tù vì thuê người chém chồng ảnh 1 Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc cùng 6 đồng phạm bị xét xử về tội Cố ý gây thương tích
6 bị cáo còn lại trong vụ án bị đưa ra xét xử gồm Phan Nguyễn Duy Thanh (38 tuổi), Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi), Chống Thín Sáng (32 tuổi) và Danh Tiến (27 tuổi).

Tòa tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc 18 tháng tù. Với vai trò đồng phạm, Phan Nguyễn Duy Thanh bị xử phạt 15 tháng tù. Năm bị cáo còn lại đều nhận mức án 16 tháng tù.

Theo cáo trạng, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc sống chung với nhau như vợ chồng từ 2008, đến 2011 thì đăng ký kết hôn. Năm 2015, do có mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng nên hai người làm đơn ly hôn và khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung.

Trước đó, thông qua ông Thái, bà Ngọc quen biết với bà Trần Hoa Sen (làm việc tại phòng khám Hồng Lạc, quận 1). Một ngày đầu tháng 3-2018, bà Ngọc đến nhà bà Hoa Sen chơi.

Sau khi Ngọc đến nhà bà Hoa Sen được khoảng 30 phút thì Phan Nguyễn Duy Thanh (chủ tịch HĐQT Công ty TNHH bảo vệ dịch vụ vệ sĩ Song Thanh) cũng đến nhà bà Hoa Sen chơi. Thấy bà Ngọc buồn nên Thanh hỏi lý do thì được biết bà Ngọc và ông Thái đang chuẩn bị ly hôn và ông Thái sử dụng mạng xã hội nói xấu bà Ngọc.

Lúc đó Thanh nói: "Thằng này khốn nạn, không đáng mặt đàn ông, để em tát nó mấy cái cho nó bớt mất dạy". Do lúc này tại phòng khách có người giúp việc và con bà Hoa Sen, sợ họ nghe được nên bà Ngọc dẫn Thanh vào phòng ngủ của bà Hoa Sen nói chuyện. Tại đây, bà Ngọc nhờ Thanh đánh dằn mặt và gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Thanh đồng ý.

Khoảng 1 tuần sau, bà Ngọc lấy 500 triệu đồng bỏ vào giỏ xách mang đến phòng khám gặp bà Hoa Sen và nhờ bà Hoa Sen chuyển cho Thanh.

Sau khi nhận được 500 triệu đồng do bà Hoa Sen đưa, Thanh đã phân công 5 người theo dõi và chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Tối 28-3-2018, khi ông Thái đi ăn tối và uống cafe với bạn, Nguyễn Thanh Phong bám theo và gọi người đến chém 2 nhát vào vai trái và lưng ông Thái, gây tổn thương cơ thể 5%.

Tháng 11-2018, TAND TPHCM đã có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung làm rõ vai trò đồng phạm của bà Trần Hoa Sen trong vụ án. Tuy nhiên, sau khi kết thúc điều tra bổ sung, Viện KSND TPHCM nhận định không đủ cơ sở xác định bà Hoa Sen biết việc bà Ngọc thuê Thanh chém ông Thái.

Sáng 26-6, được triệu tập với vai trò người làm chứng, bà Trần Hoa Sen có đơn xin vắng mặt tại tòa với lý do sức khỏe. Bà Phạm Thị Như Khuê, chị em họ bị cáo Ngọc vắng mặt không có lý do. Luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Chiêm Quốc Thái cho rằng phiên xét xử thiếu hai nhân chứng rất quan trọng nên đề nghị hoãn phiên tòa. Tuy nhiên sau khi xem xét, HĐXX không chấp nhận đề nghị này.

Tại tòa, bị cáo Ngọc cam kết về lời khai rằng bà Sen không biết việc bị cáo và Thanh thỏa thuận với nhau, đưa tiền cho nhau là tiền gì. Ngọc khai nhờ Thanh đánh dằn mặt chứ không biết Thanh sẽ chém ông Chiêm Quốc Thái. “Lúc đó Thanh cũng chỉ nói là sẽ tát cho mấy cái thôi”, bị cáo Ngọc trình bày.

Bà Ngọc cũng khai thêm việc từng bị ông Thái đánh, có trình báo tại công an phường và ông Thái chỉ bị phạt hành chính 700 ngàn đồng. Về lời khai này, ông Chiêm Quốc Thái bức xúc cho rằng đây là lời bịa đặt nhằm làm mất danh dự của ông.

Ông Thái cũng cho rằng bà Trần Hoa Sen chính là chủ mưu bởi giữa ông và bà Sen có mâu thuẫn sâu sắc trong cuộc sống. Đồng thời ông cũng nêu quan điểm cho rằng bà Ngọc và đồng phạm phạm tội giết người chứ không phải cố ý gây thương tích.

HĐXX đã xem xét các yếu tố và tuyên phạt các bị cáo mức án như trên.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị cáo được đưa vào phòng xét xử. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Các bị cáo làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại BIDV hầu tòa

Sáng nay 26-10, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.