Vở kịch Căn phòng lạnh - Hạnh phúc không dễ có

Sân khấu kịch Nụ Cười Mới ra mắt vở Căn phòng lạnh (tác giả: Hà Tuyên, đạo diễn: Kim Huyên), với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Long Đẹp Trai, Phi Nga, Trung Lùn, Mai Phương, Mai Nguyễn, Nguyễn Anh Tú.

Câu chuyện xoay quanh những con người lao động bình dân: cô Phượng bán chè, anh Tư xe ôm, ông Dũng làm nghề thuốc Nam… cùng sống chung dưới một mái nhà. Mỗi người trong căn nhà số 5 ấy gồng gánh trên mình một số phận rất riêng, buồn hơn vui. Họ tự cất giấu trong nơi sâu thẳm tâm hồn những lo toan, trăn trở, những gút mắc, vướng víu với đời, với người, mà không ai thổ lộ với nhau một lời. Và cuộc sống mưu sinh tất bật cứ thế cuốn đi những gì đang chất chứa, dồn nén trong nội tâm từng nhân vật. Chỉ đến khi sự cố bất ngờ xảy ra: Em trai Phượng giật bóp của Thúy, trong đó có 40 triệu đồng - một phần số tiền mà Thúy - người phụ nữ đáng thương, đã làm dâu bao năm nhưng không thể sinh con cho nhà chồng, muốn tìm đến nhà đưa cho Phượng sau khi cả hai ký giao kèo mang thai hộ. Phượng là một cô gái quê trong trắng, nhưng vì số tiền này rất lớn này có thể trả nợ đỏ đen cho em trai mình nên Phượng nhắm mắt đưa thân làm liều, chấp nhận mang thai giùm cho Thúy.

Những góc khuất của đời sống thực tế lần lượt được đưa lên sân khấu. Cảm động nhất là cảnh vì không chồng mà có thai đã khiến Phượng không thể về quê để tang mẹ già yếu; Thúy đau đớn vật vã với cuộc sống đầy đủ vật chất, tiền của nhưng không thể sinh được một mụn con cho chồng. Còn Phượng, khi được cùng sống cùng một nhịp thở với đứa con đang lớn dần trong bụng mình, cô cảm nhận được sự sống động thật đáng yêu của đứa bé, để rồi tận sâu thẳm trong trái tim mềm yếu của người mẹ trẻ ấy cứ cháy bỏng ngọn lửa tình mẫu tử thiêng liêng. Tình mẫu tử ấy cô càng thấm hơn sau khi mẹ mất, điều đó khiến cô quyết định không thể giao đứa bé lại cho Thúy…

Câu chuyện đem lại nhiều cung bậc cảm xúc về những người phụ nữ hạnh phúc khi được làm mẹ và có người phụ nữ lại bất hạnh không thể có được một lần sinh con. Sự có được, mất đi, việc có thể và không thể hiển hiện trong cuộc sống thường nhật tưởng chừng như nhỏ nhặt, nhưng đã tạo nên không ít áp lực, nỗi buồn, niềm thương và cả những đau đớn vật vã cho những mảnh đời, những tâm hồn. Những cung bậc nhiều cảm xúc của câu chuyện kịch được bày biện trên sàn diễn, tuy giản đơn nhưng vẫn tạo được sự đồng cảm sâu lắng cho nhiều người xem.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác