Vở kịch Đêm trắng được trao giải Vở diễn xuất sắc nhất năm 2020

SGGPO
Ngày 26-3, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã tổng kết và trao giải thưởng thường niên của hội. Vở kịch Đêm trắng - Đạo diễn NSƯT Xuân Bắc của Nhà hát Kịch Việt Nam được trao giải thưởng Vở diễn sân khấu xuất sắc nhất năm 2020.

Vở diễn Đêm trắng của cố tác giả Lưu Quang Hà, được đạo diễn, NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng cùng ê kíp sáng tạo với gần 80 nghệ sĩ, diễn viên, trong đó có nhiều gương mặt nghệ sĩ tài năng như: Nghệ sĩ Minh Hải (hóa thân vào vai Bác Hồ), NSND Việt Thắng, NSƯT Đình Chiến, NSƯT Kiều Minh Hiếu, NSƯT Mai Nguyên, NSƯT Tạ Tuấn Minh... Đây là tác phẩm được viết dựa trên một câu chuyện có thật trong thập niên 1950, khi toàn dân, toàn quân ta dồn sức người, sức của cho cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. 

Vở kịch Đêm trắng được trao giải Vở diễn xuất sắc nhất năm 2020 ảnh 1 Chủ tịch Hội NSSK VN Trịnh Thúy Mùi trao giải Vở diễn xuất sắc nhất năm 2020 cho vở diễn Đêm trắng - Nhà hát kịch Việt Nam
Vở diễn Đêm trắng thể hiện hình tượng Bác Hồ trong cuộc đấu tranh chống tham ô, lãng phí... gắn với vấn đề rèn luyện đạo đức cán bộ, đảng viên, xây dựng quân đội cách mạng. Với cách kể, lối diễn hiện đại cùng tư duy dàn dựng sân khấu mới đã mang đến công chúng một vở chính kịch mang hơi thở thời đại.
Vở kịch Đêm trắng được trao giải Vở diễn xuất sắc nhất năm 2020 ảnh 2 Các nghệ sĩ diễn viên thuộc các loại hình sân khấu được trao giải diễn viên xuất sắc
Cùng đó, Hội NSSK VN cũng trao 32 giải thưởng dành cho các kịch bản, vở diễn, diễn viên, nhạc sĩ, họa sĩ xuất sắc năm 2020 thuộc các loại hình Kịch, Tuồng, Chèo, Cải lương...

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một cảnh trong chương trình Ngày xửa ngày xưa 33

Chương trình Ngày xửa ngày xưa 33: Sức cuốn hút của sắc màu thần tiên

Sau hai năm tạm ngưng, chương trình Ngày xửa ngày xưa năm nay được đầu tư dàn dựng quy mô với câu chuyện Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad - Đại chiến nàng tiên cá (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn). Suất diễn đầu tiên đến với khán giả vào ngày 1-7 tại Nhà hát Bến Thành.

Phim

Âm nhạc

Ra mắt MV Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 26-5, Sở VH-TT tỉnh Quảng Bình cho biết, nhân kỷ niệm chuỗi sự kiện 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911 - 25-8-2021) và 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16-6-1957 - 16-6-2022), tỉnh ra mắt video âm nhạc (MV) Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Mỹ thuật

Kỳ ẩn Việt Nam

Trong góc nhìn của hội họa, những di sản kiến trúc dọc theo chiều dài đất nước, khoác lên một lớp áo có màu sắc khi mạnh mẽ, sinh động, cũng có khi trầm lắng, tĩnh mịch. Theo đuổi trường phái hậu ấn tượng, thông qua chất liệu sơn dầu, hình ảnh “Vương cung Thánh đường Sở Kiện” (Hà Nam), chùa Bà Đanh (Hà Nam), Khuê Văn Các (Hà Nội), Nhà thờ Đức Bà (TPHCM) hay Nhà Rông (Tây Nguyên)… hiện lên giàu sức sống trong tranh của họa sĩ 9X Nguyễn Thanh Vũ.

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…