Vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí tăng suất diễn

SGGP
Rạp xiếc Công viên Gia Định vừa đón khán giả đến xem suất cuối vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí (tác giả kịch bản: Lưu Thị Bích Liên, đạo diễn: Tấn Lộc). 

Tin liên quan

Vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí tăng suất diễn

Trước suất diễn, rất đông khán giả lần lượt xếp hàng mua vé và đến khi kết thúc vở diễn, nhiều khán giả vẫn nán lại để cổ vũ ê kíp tổ chức và biểu diễn. Đây là vở kịch xiếc được Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam đầu tư với sự tham gia biểu diễn của 50 nghệ sĩ diễn viên xiếc. Đến nay vở đã biểu diễn phục vụ 17 suất.

Kịch xiếc Ba Tư huyền bí được xây dựng theo nội dung câu chuyện Aladdin và cây đèn thần. Khi dàn dựng trên sân khấu xiếc, đạo diễn xiếc - NSƯT Lưu Thị Bích Liên và đạo diễn Tấn Lộc đã chuyển tải hấp dẫn và hợp lý các tình huống với các màn trình diễn xiếc ấn tượng, như: tung hứng với banh, nón, dĩa, vòng; uốn dẻo bắn cung; lắc vòng lửa, phun lửa; sử dụng xe trượt điện cân bằng để trình diễn kỹ thuật chồng đầu...

Đáp ứng nhu cầu khán giả, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam quyết định tăng thêm 2 suất diễn vào tối thứ bảy (23-1) và chiều chủ nhật (24-1). Tuy chưa phải là chương trình “cháy” vé với rạp bạt khoảng 900 ghế, nhưng đây là tín hiệu vui cho nghệ thuật xiếc trên hành trình chinh phục khán giả.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sách và cuộc sống

Sáng tạo cùng bìa sách

“Để vẽ được một bìa sách cần trải qua nhiều bước, trong đó khâu quan trọng nhất chính là đọc, cảm nhận sách, sau đó trao đổi, tìm ý tưởng chung với tác giả hoặc biên tập viên. Đi qua 2 bước này, họa sĩ chỉ việc tập trung triển khai nó bằng đường nét và màu sắc”, họa sĩ trẻ Trần Quốc Anh nói về công việc thiết kế bìa sách mà mình theo đuổi 7 năm qua.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…