Vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí tăng suất diễn

SGGP
Rạp xiếc Công viên Gia Định vừa đón khán giả đến xem suất cuối vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí (tác giả kịch bản: Lưu Thị Bích Liên, đạo diễn: Tấn Lộc). 

Tin liên quan

Vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí tăng suất diễn

Trước suất diễn, rất đông khán giả lần lượt xếp hàng mua vé và đến khi kết thúc vở diễn, nhiều khán giả vẫn nán lại để cổ vũ ê kíp tổ chức và biểu diễn. Đây là vở kịch xiếc được Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam đầu tư với sự tham gia biểu diễn của 50 nghệ sĩ diễn viên xiếc. Đến nay vở đã biểu diễn phục vụ 17 suất.

Kịch xiếc Ba Tư huyền bí được xây dựng theo nội dung câu chuyện Aladdin và cây đèn thần. Khi dàn dựng trên sân khấu xiếc, đạo diễn xiếc - NSƯT Lưu Thị Bích Liên và đạo diễn Tấn Lộc đã chuyển tải hấp dẫn và hợp lý các tình huống với các màn trình diễn xiếc ấn tượng, như: tung hứng với banh, nón, dĩa, vòng; uốn dẻo bắn cung; lắc vòng lửa, phun lửa; sử dụng xe trượt điện cân bằng để trình diễn kỹ thuật chồng đầu...

Đáp ứng nhu cầu khán giả, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam quyết định tăng thêm 2 suất diễn vào tối thứ bảy (23-1) và chiều chủ nhật (24-1). Tuy chưa phải là chương trình “cháy” vé với rạp bạt khoảng 900 ghế, nhưng đây là tín hiệu vui cho nghệ thuật xiếc trên hành trình chinh phục khán giả.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân