VTC và Đại học Glyndwr hợp tác đào tạo lĩnh vực truyền thông đa phương tiện

(SGGPO).- Ông Nguyễn Lâm Thanh, trợ lý phát triển chiến lược Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC cho biết, đơn vị này vừa có thỏa thuận hợp tác đào tạo lĩnh vực truyền thông đa phương tiện với trường Glyndwr Đại học danh tiếng hàng đầu nước Anh.

Theo đó, các giáo sư trường Đại học Glyndwr sẽ mang toàn bộ giáo trình sang đào tạo và cấp bằng chất lượng Anh Quốc. Trường Đại học Glyndwr còn hỗ trợ đào tạo giáo viên ngay tại Việt Nam để sẽ giảm chi phí cho sinh viên tại Việt Nam.

Đây là chương trình đào tạo lĩnh vực truyền thông đa phương tiện đầu tiên được triển khai ở Việt Nam. Sự phối hợp giữa hai đơn vị trong quá trình đào tạo sẽ đem đến cho sinh viên môi trường học tập, tiếp cận tốt với môi trường công việc và mức chi phí phù hợp với kinh tế trong nước.

Theo TS Lê Thống Nhất, đây là bước đi quan trọng trong việc đưa mô hình đào tạo chất lượng quốc tế ở các cấp học vào Việt Nam. Nếu triển khai thành công chương trình không chỉ phát triển ở Việt Nam mà ở các nước khác, chẳng hạn như ở Lào và Campuchia.

Trong năm học 2011, VTC sẽ khai giảng trường mẫu giáo quốc tế công nghệ Pháp tại ngay cơ sở của đơn vị này tại Hà Nội.

Mai An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.