Vụ bệnh nhân chết khi đang chích thuốc: Chết do sốc thuốc

(SGGPO).- Chiều 28-9, Bệnh viện Đà Nẵng xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhân Lê Hữu Tiến (1971, trú thôn Lệ Sơn 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) khi đang được nhân viên y tế chích thuốc là do sốc thuốc.

Bác sĩ Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Đây là một tai nạn nghề nghiệp đáng tiếc xảy ra tại bệnh viện. Ngay sau cái chết của bệnh nhân Tiến, bệnh viện đã họp Hội đồng khoa học, có sự tham dự của Công an. Qua phân tích, điều tra kỹ nguyên nhân, kết luận cuối cùng của bệnh viện là bệnh nhân Tiến tử vong do sốc thuốc kháng sinh milcerof Inj. Được biết, đây là trường hợp thứ hai tử vong tại bệnh viện này cũng do nguyên nhân sốc thuốc kháng sinh.

Điều đáng lưu tâm là tại sao các bác sĩ đã không cho thử phản ứng thuốc trước khi tiêm cho bệnh nhân để dẫn đến cái chết đáng tiếc?

Như SGGPO đã thông tin, sáng 28-9, hàng chục người nhà bệnh nhân Tiến phản ứng trước cái chết bất thường của anh Tiến. Anh Lê Hữu Bi (1972), em của bệnh nhân Lê Hữu Tiến, cho biết: 21 giờ ngày 25-9, anh Tiến đi làm về đến gần nhà thì bị trượt ngã bị thương. Đến 24 giờ cùng ngày, gia đình đưa anh Tiến đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sau khi hội chẩn, 4 giờ ngày 26-9, các bác sĩ đã mổ để hút máu tụ trong não, kíp mổ kết thúc khoảng 6 giờ sáng cùng ngày.

Đến 12 giờ ngày 27-9, bệnh nhân được chuyển ra khỏi phòng hồi sức về theo dõi điều trị tại phòng 307, khoa Ngoại – thần kinh với tình trạng sức khỏe: tỉnh, ăn uống được và nói chuyện bình thường. Thế nhưng, đến 21 giờ ngày 27-9, có ba nhân viên y tế đến chích liên tiếp ba mũi thuốc. Khi chích, hai mũi thuốc đầu bệnh nhân hoàn toàn bình thường, đến mũi thuốc thứ ba, khi nhân viên chưa rút kim ra thì bệnh nhân co giật, phèo nước miếng và tắt thở. Ngay sau đó, các nhân viên y tế gọi bác sĩ đến cấp cứu nhưng bệnh nhân đã tử vong.
 

Tin, ảnh: NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

" />