Vụ bờ kè mới xây bị nước cuốn sập, trơ cọc gỗ: Công an vào cuộc

>> Kè cầu mới xây chưa bàn giao bị nước cuốn trơ cọc gỗ

(SGGPO).- Cuối chiều ngày 9-5, Ông Văn Chánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, sau vụ việc kè cầu xóm Mai (P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) bị lở thì đại diện tỉnh Đồng Nai đã tiến hành thị sát để xem xét tình hình và nhận thấy vụ việc có nhiều vấn đề nên chỉ đạo công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo thông tin, cũng trong ngày 9-5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh phối hợp cán bộ Phòng Thẩm định – Sở Xây dựng đã vào cuộc, lấy mẫu bê tông đoạn bờ kè bị sập để đưa đi thẩm định, làm rõ có đảm bảo chất lượng như hồ sơ thiết kế hay không. Cũng theo các đơn vị này thì sau khi có kết quả thẩm định về chất lượng thì cơ quan công an sẽ tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.

Một đoạn kè bị nước cuốn trôi

Vào chiều ngày 5-5 một cơn mưa lớn kéo dài khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ đã khiến một đoạn bờ kè của cầu Xóm Mai thuộc phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vừa mới xây dựng, đã nghiệm thu, chưa kịp bàn giao  bị nước cuốn trôi.

Theo ghi nhận đoạn bờ kè bị sập dài khoảng 5m. Ngoài ra thì các đoạn bờ kè khác của cầu Xóm Mai nằm ở phía khu phố 1, phường Trảng Dài cũng bị nước trôi hết đất dưới móng và bị hỏng chân, trơ cọc gỗ, nguy cơ sụp đổ và bị cuốn trôi là rất lớn.

Ghi nhận thực tế thì nhiều mảng bê tông không có tấm thép đan mà chỉ lơ rơ vài cọng thép, đồng thời nhiều đoạn còn trơ cọc gỗ.

Ngày 6-5 các đơn vị liên quan đã tổ chức họp khẩn để tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng trên, tuy nhiên chưa ai nhận trách nhiệm về mình.

Dự án cầu xóm Mai do Ban Quản lý dự án TP Biên Hòa làm chủ đầu tư và giám sát; đơn vị thi công là Công ty CP Công trình giao thông Đồng Nai; đơn vị thiết kế là Công ty TNHH Tư vấn Thái Bình Dương. Dự án sử dụng vốn ngân sách, với cầu là 8 tỷ đồng còn hệ thống kè chân cầu 1 tỷ đồng.

Ngô Sỹ

>> Kè cầu mới xây chưa bàn giao bị nước cuốn trơ cọc gỗ

Các tin, bài viết khác

" />