Vụ cấp sai 65 sổ đỏ ở Đắk Nông: Đề nghị khởi tố vụ án

SGGPO
Liên quan vụ việc thu hồi 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cấp sai quy định tại xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, ngày 11-8, nguồn tin Báo SGGP cho biết, Thanh tra tỉnh Đắk Nông có văn bản chuyển Công an tỉnh Đắk Nông đề nghị điều tra, xử lý.

Tin liên quan

Theo đó, Thanh tra tỉnh Đắk Nông kiến nghị Công an tỉnh Đắk Nông điều tra, xem xét khởi tố vụ án đối với việc cấp sổ đỏ cho 65 thửa đất với hơn 77ha nằm trong diện tích đất quy hoạch 3 loại rừng.

Những thửa đất trên đã được Nhà nước đã giao cho Viện Khoa học lâm nghiệp Nam Trung bộ - Tây nguyên; Ban Quản lý Vườn Quốc gia Tà Đùng quản lý.

Vụ cấp sai 65 sổ đỏ ở Đắk Nông: Đề nghị khởi tố vụ án ảnh 1 Gia đình ông Hoàng (bên trái) bị thu hồi 2 sổ đỏ với diện tích hơn 8ha
Ngoài ra, Thanh tra tỉnh Đắk Nông kiến nghị UBND huyện Đắk Glong thực hiện rà soát, lập và điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện kịp thời, đồng bộ; Chấn chỉnh, khắc phục nghiêm túc các hạn chế, khuyết điểm trong lập quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh, tháng 6-2022, UBND huyện Đắk Glong đã có thông báo về việc thu hồi 65 sổ đỏ cấp cho các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất tại xã Đắk Som vì cấp sai quy định.

Tuy nhiên, đa số các hộ dân ở có sổ đỏ bị thu hồi đều không đồng ý. Bên cạnh đó, nhiều hộ dân đã thế chấp sổ đỏ bị cấp sai cho các ngân hàng để vay vốn với số tiền lớn.

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />