Vụ cháy chợ người Việt ở Lào: Thiệt hại ban đầu gần 8 triệu USD

Ngày 18-5, làm việc với Hội người Việt Nam tại tỉnh Champasak (Lào), xung quang vụ cháy chợ Pakse, hay còn gọi là chợ Đào Hương, Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Champasak cho biết, nhà chức trách tỉnh Champasak ước tính thiệt hại ban đầu của vụ cháy khoảng 60 tỷ kíp (tương đương gần 8 triệu USD).

Hiện trường vụ cháy sau hơn một ngày ngổn ngang sắt thép, mái tôn, cột bê tông... Khoảng hơn 10.000m² phía Tây của chợ với hàng trăm gian hàng chủ yếu của tiểu thương Việt kiều bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Chủ tịch Hội Việt kiều tỉnh Champasak Cao Đình Hạnh cho biết, Hội Việt kiều tỉnh Champasak đã họp để xem xét việc hỗ trợ. Trước mắt trích từ quỹ của hội để hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại mỗi hộ ít nhất 500.000 kíp (61,6 USD), nhằm động viên chia sẻ về mặt tinh thần, mong bà con sớm ổn định và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Phía Tổng lãnh sự cũng đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại tỉnh Champasak tổ chức gặp gỡ các gia đình bị thiệt hại để kịp thời động viên, thăm hỏi bà con. Rất may, hỏa hoạn không gây thương vong về người.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Cấp cao ASEAN: Hướng tới sự phát triển thịnh vượng chung

Hội nghị Cấp cao ASEAN: Hướng tới sự phát triển thịnh vượng chung

Sáng 26-10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các nước dự Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN. Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà lãnh đạo đã trao đổi về quan hệ giữa ASEAN với các đối tác, những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Ban hành quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm

Quy định này là căn cứ, cơ sở quan trọng để kiểm tra, giám sát, xem xét, xử lý các vi phạm của cán bộ, đảng viên, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Đảng viên vi phạm quy định này phải được xử lý nghiêm minh, chính xác, kịp thời theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP