Vụ phá rừng phòng hộ Tiên Lãnh (Quảng Nam): Khởi tố, bắt tạm giam bị can Phùng Văn Bảy

SGGP
Theo đó, đối tượng này bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.

Rừng phòng hộ ở Quảng Nam bị phá để... trồng keo

Rừng phòng hộ ở Quảng Nam bị phá để... trồng keo

Ngày 26-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an huyện Tiên Phước vừa khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Phùng Văn Bảy (39 tuổi, trú xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) về tội “Hủy hoại rừng”.

Như Báo SGGP đã có bài phản ánh, những ngày giữa cuối tháng 9-2017, người dân xã Tiên Lãnh phát hiện một diện tích lớn rừng tại khoảnh 5, tiểu khu 556, rừng phòng hộ Tiên Lãnh bị phá để lấy đất trồng keo. Người đứng ra thuê nhân công tổ chức vụ phá rừng này là ông Phùng Văn Bảy. Theo thông tin ban đầu, ông Bảy khai nhận, từ tháng 5-2017, ông thuê người vào khu vực trên dùng cưa lốc, rựa để chặt hạ một khu vực rừng với diện tích khoảng hơn 3.000m2 với trữ lượng gỗ khoảng 16m3 để lấy đất trồng keo. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />