Vụ phá rừng phòng hộ Tiên Lãnh (Quảng Nam): Khởi tố, bắt tạm giam bị can Phùng Văn Bảy

SGGP
Theo đó, đối tượng này bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.

Rừng phòng hộ ở Quảng Nam bị phá để... trồng keo

Rừng phòng hộ ở Quảng Nam bị phá để... trồng keo

Ngày 26-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an huyện Tiên Phước vừa khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Phùng Văn Bảy (39 tuổi, trú xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) về tội “Hủy hoại rừng”.

Như Báo SGGP đã có bài phản ánh, những ngày giữa cuối tháng 9-2017, người dân xã Tiên Lãnh phát hiện một diện tích lớn rừng tại khoảnh 5, tiểu khu 556, rừng phòng hộ Tiên Lãnh bị phá để lấy đất trồng keo. Người đứng ra thuê nhân công tổ chức vụ phá rừng này là ông Phùng Văn Bảy. Theo thông tin ban đầu, ông Bảy khai nhận, từ tháng 5-2017, ông thuê người vào khu vực trên dùng cưa lốc, rựa để chặt hạ một khu vực rừng với diện tích khoảng hơn 3.000m2 với trữ lượng gỗ khoảng 16m3 để lấy đất trồng keo. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Ngày 17-10, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có Văn bản số 4954/CAHM-AN ngày 13-10 gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.