Vụ thầy giáo bị tố dâm ô nam sinh: Nhà trường nói chỉ là “đùa” học sinh quá mức!?

SGGPO
Báo chí đặt câu hỏi: “hành vi thế nào là đùa quá mức với học sinh. Sau khi sự việc xảy ra, thầy giáo đã tường trình những gì?”, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú từ chối trả lời chi tiết. Theo bà, trường chỉ tiếp nhận thông tin phản ánh từ phụ huynh là thầy giáo trêu đùa quá mức; còn cụ thể thế nào thì “đề nghị làm việc với Công an quận Hoàng Mai”.

Tin liên quan

Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú trả lời báo chí

Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú trả lời báo chí

Liên quan đến thông tin thầy giáo bị tố dâm ô nam sinh ở Hà Nội, ngày 11-10, theo thông tin từ Văn phòng UBND quận Hoàng Mai, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chiều 10-4, UBND quận Hoàng Mai đã có công văn số 723/UBND-VP chỉ đạo các ngành chức năng và công an quận Hoàng Mai khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí nêu. Công an quận Hoàng Mai đã cử các đơn vị nghiệp vụ tiếp nhận nội dung vụ việc, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên có liên quan cùng phụ huynh học sinh và các học sinh để xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. 

Chiều tối ngày 10-4, tại trường THCS Trần Phú, thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận, Phòng GD-ĐT quận đã chủ trì buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường, thầy giáo có liên quan, đại diện giáo viên nhà trường, 7 phụ huynh có học sinh tham gia học bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 6 do thầy giáo trên phụ trách để nắm bắt nội dung vụ việc và ý kiến của cha mẹ học sinh. Tại cuộc làm việc, Ban Giám hiệu nhà trường báo cáo thầy giáo liên quan đến vụ việc "có trình độ sư phạm giỏi, bản thân mẫu mực và được đồng nghiệp tin tưởng".

Cũng tại buổi làm việc giữa Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai với 7 phụ huynh học sinh, các phụ huynh học sinh khẳng định "vụ việc không nghiêm trọng như nội dung bài báo đã nêu. Có thể trong lúc giảng dạy thầy giáo hay trêu đùa học sinh, tuy nhiên các con đang ở lứa tuổi thay đổi tâm sinh lý nên mong muốn thầy giáo rút kinh nghiệm tránh hiểu lầm của học sinh".

Hiện nay, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai thụ lý, tổ chức xác minh, điều tra làm rõ. UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo phòng GDĐT, Ban Giám hiệu nhà trường cung cấp thông tin xác thực nhất cho các cơ quan báo chí để tránh tạo nên phản ánh trái chiều, gây bức xúc dư luận cho đến khi cơ quan công an có kết luận chính thức nội dung vụ việc.

Chiều 11-4, Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã có buổi thông tin báo chí xung quanh vụ việc thầy giáo dạy Toán bị tố có hành vi sờ vào vùng kín của một số học sinh nam.

Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cho biết, vào 10 giờ sáng ngày 10-4, bà có tiếp nhận thông tin từ một phụ huynh về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 6 của một thầy giáo dạy Toán của trường. Theo phụ huynh này, thầy giáo N.K.H. dạy bồi dưỡng học sinh giỏi đã có hành vi trêu đùa quá mức với học sinh và nhờ lãnh đạo nhà trường kiểm tra xem có đúng không. Nếu đúng thì phải tổ chức buổi họp vào ngày hôm sau với tất cả 7 phụ huynh có con do thầy giáo đang dạy bồi dưỡng để thông tin cụ thể về vụ việc. Ngay sau đó, báo chí đăng bài viết "Thầy giáo dạy Toán bị tố thường xuyên dâm ô 7 nam sinh giỏi ở Hà Nội". Trước thông tin này, UBND quận Hoàng Mai đã có công văn 723 chỉ đạo làm rõ thông tin báo nêu. Chiều 10-4, trường đã làm việc với Cơ quan Công an quận Hoàng Mai đến tận đêm, phối hợp thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, để điều tra làm rõ vụ việc. “Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra Công an quận Hoàng Mai thụ lý. Cơ quan công an yêu cầu bảo mật thông tin, không được cung cấp vì đang trong giai đoạn điều tra, nên chúng tôi không thể cung cấp được gì thêm”- bà Thu Anh cho biết.

Lãnh đạo Trường THCS Trần Phú cũng khẳng định quan điểm của nhà trường là không bao che cho hành vi sai trái. Nhà trường đang hợp tác rất tích cực với các cơ quan liên quan để điều tra vụ việc. Hiện trường cũng đã có quyết định đình chỉ công tác thầy giáo H. trong 3 ngày để xác minh vụ việc.

Cũng trong buổi thông tin, lãnh đạo Trường THCS Trần Phú nhiều lần khẳng định: thông tin “thầy giáo dạy Toán của trường thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của học sinh, hành vi sàm sỡ có khi kéo dài tới hàng chục phút, khiến học sinh sợ hãi” là không đúng sự thật. “Thông tin tôi khóc lóc, xin phụ huynh xử lý nội bộ cũng là không đúng. Hành vi của thầy giáo chỉ là đùa với các con quá mức. Sự việc không đến mức như báo chí thông tin” - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định.

Báo chí đặt câu hỏi: “hành vi thế nào là đùa quá mức với học sinh. Sau khi sự việc xảy ra, thầy giáo đã tường trình những gì?”, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú từ chối trả lời chi tiết. Theo bà, trường chỉ tiếp nhận thông tin phản ánh từ phụ huynh là thầy giáo trêu đùa quá mức; còn cụ thể thế nào thì “đề nghị làm việc với Công an quận Hoàng Mai”.

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được nhà trường thực hiện hoàn toàn miễn phí, vào ngoài giờ học chính khóa. Thầy giáo bị tố có hành vi “trêu đùa quá mức với học sinh” được giáo viên trong trường đánh giá cao về chuyên môn, thường xuyên tham gia công tác bồi dưỡng học sinh của trường và có nhiều thành tích. Thầy đã công tác ở trường 21 năm, được đồng nghiệp rất tin tưởng, yêu quý.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án