Vụ thi công cao ốc Sài Gòn Residences làm sụp vỉa hè, nghiêng chung cư: Chủ đầu tư yêu cầu giải quyết trước tòa

(SGGP).- Liên quan đến sự cố xây dựng cao ốc Sài Gòn Residences số 11D Thi Sách quận 1 (TPHCM) làm nghiêng chung cư số 5 Nguyễn Siêu, Công ty Liên doanh Thương mại và Căn hộ Sài Gòn (chủ đầu tư - CĐT) đã gửi văn bản cho Sở Xây dựng TP thông báo rằng họ có thể sẽ phải nhờ tòa án giải quyết vì chưa thể thương lượng thỏa đáng được phương án đền bù với các hộ dân tại chung cư số 5 Nguyễn Siêu.

Theo CĐT, sau khi các hộ dân tại chung cư trên thống nhất quyết định tháo dỡ và xây dựng mới chung cư, công ty đã đề xuất đền bù trọn gói 3,7 tỷ đồng, trong đó bao gồm các chi phí sửa chữa, gia cố chung cư số 5 Nguyễn Siêu cùng với chi phí hỗ trợ các hộ dân trong thời gian sửa chữa, gia cố chung cư (khoảng 1,5 tháng) thế nhưng đến nay các hộ dân tại đây vẫn chưa thành lập được Ban đại diện được ủy quyền thay mặt cho các hộ để cùng thương lượng.

Được biết, từ tháng 11-2007 đến nay, CĐT đã chi khoảng 3,7 tỷ đồng tiền tạm cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại chung cư. CĐT cũng phản ánh rằng, mặc dù UBND TP đã yêu cầu các hộ dân di dời ra khỏi chung cư nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, thế nhưng hiện vẫn còn một số hộ ở tại chung cư.

Mới đây, UBND TPHCM cũng vừa giao cho Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận 1 yêu cầu CĐT và đơn vị thi công có trách nhiệm tìm mặt bằng cho Công ty cổ phần Sài Gòn xây dựng (trụ sở làm việc của công ty này bị ảnh hưởng vì nằm trong khu nhà số 5 Nguyễn Siêu) sử dụng trong thời gian chờ khắc phục sự cố công trình.

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài cũng đã yêu cầu Sở Xây dựng báo cáo đề xuất gấp việc xây dựng lại chung cư số 5 Nguyễn Siêu quận 1 (hay phương án sửa chữa) để trình UBND TP trong thời gian sớm nhất.

H.Nhung

Vụ thi công cao ốc Sài Gòn Residences làm sụp vỉa hè, nghiêng chung cư

- Do thi công tầng hầm

- Độ lún chung cư gấp nhiều lần so với báo cáo

- Họp báo vụ lún chung cư số 5 Nguyễn Siêu, Q.1, TPHCM: Đã có biện pháp khắc phục

- Ý kiến của các chuyên gia trước sự cố xảy ra liên tục trong xây dựng tại TPHCM

Nguyên nhân: Đụng mạch nước ngầm

Làm sụp vỉa hè, nghiêng chung cư

Các tin, bài viết khác