Vụ việc “Trò học dở, thầy học lại” tại Kiên Giang: Ngưng bắt giáo viên giải bài tập

(SGGP). – Chiều 14-7, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Lữ Văn Nhựt, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết: Huyện Giồng Riềng đã có công văn sửa sai việc bắt các giáo viên tiểu học giải lại toàn bộ các bài tập toán ở các khối cấp tiểu học.

Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang đã có văn bản nhất trí với phương án sửa sai đó. Cụ thể, giáo viên không phải giải bài tập và chép lại như tại công văn 254 của Phòng Giáo dục huyện. Thay vào đó, các trường tiểu học trên địa bàn huyện phải tăng cường tổ chức sinh hoạt chuyên môn hàng tuần, hàng tháng để thảo luận và tìm ra phương pháp dạy tốt, giúp học sinh dễ tiếp thu bài. Hình thức sinh hoạt trên được tiến hành ở tất cả các môn.

Trước đó, ông Nhựt cũng cho rằng: Việc Phòng Giáo dục huyện Giồng Riềng chỉ đạo giáo viên tiểu học giải lại toàn bộ bài tập toán trong chương trình sách giáo khoa hiện hành từ lớp 1 đến lớp 5 xuất phát từ mục đích tốt. Tuy nhiên, do lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện quá sốt ruột trước kết quả học tập thấp của học sinh nên khi triển khai quá nóng vội, thiếu khoa học gây phản ứng từ các giáo viên.

Tuy nhiên, từ vụ việc trên cần phải nhìn nhận, kết quả học tập của học sinh yếu trước hết là trách nhiệm của các thầy cô; các giáo viên phải có ý thức tìm hiểu nguyên nhân để tự tìm hướng giải quyết.  

Đ.TUYỂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng mở cho giáo dục nghề nghiệp

Hướng mở cho giáo dục nghề nghiệp

Dạy văn hóa kết hợp dạy nghề ở các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) được xem là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả phân luồng học sinh sau THCS. Đặc biệt, sau 3 năm học, khi tốt nghiệp, học sinh được cấp bằng trung cấp và bằng tốt nghiệp GDTX cấp THPT, có cơ hội tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục