Vừa hửng nắng, miền Bắc lại sắp mưa rét vì không khí lạnh

SGGPO
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, đang có một bộ phận không khí lạnh sắp tràn về miền Bắc nước ta vào khoảng cuối tuần.

Ngày 21-3, Hà Nội cũng như miền Bắc chợt hửng chút nắng, nhiệt độ nhích lên sau 4-5 ngày u ám, mưa phùn, nồm ẩm, se lạnh.

Tuy nhiên, thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia đưa ra cùng ngày 21-3 cho biết, ở phía Bắc lục địa lại đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển dần xuống phía Nam và sắp ảnh hưởng tới miền Bắc nước ta.     

Miền Bắc vừa chợt hửng nắng lại sắp mưa rét vì không khí lạnh ảnh 1 Hà Nội vừa trải qua những ngày mưa phùn gió lạnh, độ ẩm tăng cao, kéo dài nhiều ngày liên tục và tình trạng này sẽ quay trở lại vào cuối tuần này

Dự báo đêm mai (22-3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở vùng núi và trung du Bắc bộ, đến ngày 23-3 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm mai và ngày 23-3 ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào; ngày và đêm 23-3 ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung bộ có mưa rào và rải rác có dông.

Từ đêm mai, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm mai ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, trời trở rét.

Từ chiều tối mai đến chiều ngày 23-3 ở vùng núi Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông.

Tại TPHCM, theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia, sẽ có mưa rào trong 2 ngày cuối tuần này, sau đó tiếp tục nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C. Còn các mô hình dự báo thời tiết thế giới cho rằng, TPHCM sẽ có mưa rào vào Chủ nhật (ngày 23-3), còn ngày thứ Bảy (22-3) không mưa, nhiệt độ lên tới 36 độ C.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Sữa tươi organic Việt vững chân thị trường Singapore

Chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi Việt Nam có trang trại bò sữa hữu cơ (organic) theo chuẩn Châu Âu vào năm 2017, Vinamilk đã nhanh chóng cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic. Điều đáng nói, đến nay sản phẩm này đã tạo dựng chỗ đứng khá vững chắc tại thị trường Singapore - “tấm visa” để đưa sản phẩm này vươn ra thế giới.

Phòng cháy chữa cháy

Sốt ruột với trụ nước cứu hỏa

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM, không khỏi sốt ruột khi nhắc tới nước cứu hỏa. Bởi lẽ, thủ tục giấy tờ không chỉ rắc rối thời điểm bàn giao mà còn lằng nhằng bội phần ở khâu duy tu, sửa chữa.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD.