Kỷ niệm 30 năm giải phóng Gia Lai (17-3-1975 - 17-3-2005)

Vững bước vào tương lai

Biểu diễn múa cồng chiêng mừng kỷ niệm 30  năm giải phóng Gia Lai. Ảnh: THÁI BẰNG.

Sáng 17-3-2005, tại sân vận động Pleiku, 10.000 quân, dân đại diện cho hơn 1,4 triệu đồng bào các dân tộc tỉnh Gia Lai đã tham dự lễ mít tinh mừng ngày hội 30 năm giải phóng Gia Lai (17-3-1975 – 17-3-2005). Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Yểu, UVBCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Tuấn Khanh, UVBCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai; đại diện nhiều bộ ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh bạn, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các cán bộ - chiến sĩ từng tham gia chiến đấu và xây dựng tỉnh Gia Lai qua 3 thời kỳ.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam - Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước nước CHXHCN VN - Trần Đức Lương; Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Văn An và Thủ tướng Phan Văn Khải đã gửi lẵng hoa và lời chúc mừng đến nhân dân toàn tỉnh Gia Lai trong ngày hội lớn này.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân 34 dân tộc anh em đang sinh sống trên toàn tỉnh Gia Lai, đồng chí Phạm Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ôn lại chặng đường gian khó đã qua, báo cáo những thành tích mà Gia Lai có được sau 30 năm giải phóng cùng những nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, chiến sĩ và bà con các dân tộc Gia Lai.

Sân vận động Pleiku đỏ rực cờ hoa, bong bóng và trang phục lễ hội nhiều màu sắc rực rỡ của các dân tộc hòa với tiếng quân nhạc rộn ràng cùng những điệu múa dân gian của bà con dân tộc tạo nên một khung cảnh hoành tráng và sôi động.

P.THỤC

Các tin, bài viết khác