Vườn Quốc gia Pù Mát bàn giao 2 cá thể hổ quý hiếm

(ảnh)
Vườn Quốc gia Pù Mát bàn giao 2 cá thể hổ quý hiếm

(SGGP).- Ngày 7-12, Vườn Quốc gia (VQG) Pù Mát (đóng tại Con Cuông, Nghệ An) đã tiến hành thủ tục bàn giao 2 cá thể hổ quý hiếm cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (ảnh).

Vườn Quốc gia Pù Mát bàn giao 2 cá thể hổ quý hiếm ảnh 1

Trước đó, Công an huyện Quỳnh Lưu phối hợp với các lực lượng liên quan phát hiện một ô tô không rõ biển kiểm soát có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra. Ô tô này đã bỏ chạy và vứt lại 2 con hổ trong tình trạng bị tiêm thuốc gây mê và bị thương khá nặng.

Ngày 14-6 vừa qua, Công an huyện Quỳnh Lưu đã bàn giao 2 cá thể hổ này cho VQG Pù Mát. Ông Trần Xuân Cường, Phó Giám đốc VQG Pù Mát cho biết, khi tiếp nhận kiểm tra thấy 2 cá thể hổ 1 đực, 1 cái, con đực nặng 90kg, con cái nặng 70kg.

2 con hổ này được xác định là 2 cá thể hổ Đông Dương, thuộc nhóm động vật 1B quý hiếm. Sau hơn 5 tháng chăm sóc, nuôi dưỡng tại VQG, 2 cá thể hổ đã khỏe mạnh trở lại, phát triển tốt trong môi trường nuôi nhốt.

Vì VQG Pù Mát chưa có cơ sở vật chất tốt, điều kiện chăm sóc còn hạn chế nên đã đề xuất và được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng.

Duy Cường

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất