Vượt qua bóng tối

LTS: Triển lãm ảnh Vượt qua bóng tối của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong đang diễn ra (và kéo dài đến ngày 2-5) tại Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, số 184 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TPHCM, giới thiệu đến công chúng 108 ảnh đen - trắng khắc họa cuộc sống đời thường của trẻ khuyết tật được tác giả thực hiện từ tháng 9-2013 đến tháng 3-2014. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong chia sẻ: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là ánh sáng, là nguồn sống… Thế nhưng, không phải ai cũng có may mắn sở hữu được viên ngọc vạn năng mang lại nguồn sáng này. Có rất nhiều em nhỏ, suốt cả cuộc đời phải sống trong bóng tối”.

Lựa chọn thể loại đen - trắng để thực hiện bộ ảnh cho triển lãm lần này, với nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong có lẽ như một sự đồng cảm sâu sắc đối với từng mảnh đời bất hạnh mà anh đã ghi lại được qua ống kính của mình.

Sau triển lãm, 108 tác phẩm ảnh này sẽ được nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong tặng lại cho thư viện Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu. Báo SGGP giới thiệu đến độc giả một số ảnh trong triển lãm này.

Giờ học định hướng di chuyển (vừa đoạt giải Gold medal trong cuộc thi ảnh năm 2014 tại Áo).

Em Nguyễn Thị Thảo, lớp 11B luyện cờ vua chuẩn bị cho cuộc thi Paragame.

Một buổi sinh hoạt tập thể.

Cô Ngọc Điệp hướng dẫn các em học sinh lớp 1C tập đọc.

Đọc sách tại thư viện.

Em Hà Phương bên cây đàn tranh.

Sờ và khám phá đồ vật.

Trần Thế Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ đêm 18-10, lũ ồ ạt nhấn chìm hàng chục ngàn hộ dân ở huyện Lệ Thủy, ngư dân các làng biển Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) tự nguyện đưa hàng trăm thuyền đánh cá lên cứu đồng bào

Nghĩa đồng bào...

Những ngày qua, mưa lũ dồn dập tàn phá nặng nề tài sản, nhà cửa, công trình của người dân dọc dải đất miền Trung. Chưa bao giờ những cơn lũ hung hãn đến vậy. Thiên tai vẫn chưa chịu dừng lại, trong khi lũ chồng lũ, bão từ Biển Đông cũng nối nhau ập đến, khiến cả dải đất miền Trung luôn đặt trong tình trạng báo động khẩn cấp. Trong những ngày bão, lũ vắt kiệt sức người dân nơi rốn lũ, thì đồng bào cả nước đã chung tay che chở, hỗ trợ người dân miền Trung ruột thịt gượng dậy...

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 25-10-2020

Bão số 8 chưa vào, bão số 9 đã lăm le; Tàu gỗ dạt vào bờ biển Quảng Trị với nhiều bao bì ghi chữ Trung Quốc; 75 năm Liên hiệp quốc - Luôn nỗ lực vì hòa bình thế giới; Bầu cử Mỹ 2020: Hơn 53,5 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 25-10-2020.

Giao lưu trực tuyến