Xây chợ và phố chợ lớn nhất Đông Nam bộ

Sáng 17-9, tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã chính thức khởi công dự án Phố chợ và chợ Quản Thủ. Đây là dự án chợ và phố chợ có quy mô lớn nhất và hiện đại nhất khu vực Đông Nam bộ.

Dự án có tổng mức đầu tư 254 tỷ đồng, với tổng diện tích khoảng 14ha bao gồm nhà lồng chợ chính với hơn 600 kiốt và sạp chợ, chợ tự sản tự tiêu với hơn 200 sạp và hơn 400 lô đất, trong đó có khoảng 100 lô phục vụ tái định cư, hơn 300 lô bán kinh doanh. Toàn bộ hạ tầng kỹ thuật của dự án đang được hoàn chỉnh, dự kiến dự án sẽ hoàn thiện sau 7 tháng thi công.

Tọa lạc ở Long Thành, khu vực được quy hoạch là đầu mối giao thông quan trọng của vùng Đông Nam bộ nói chung và khu vực Đông - Tây Đồng Nai nói riêng với rất nhiều dự án trọng điểm quốc gia khác, dự án Phố chợ và chợ Quản Thủ được xem là xuất phát điểm phát triển khu vực đô thị Long Thành, trở thành đầu mối giao thương hàng hóa, nông sản lớn nhất, sầm uất nhất của khu vực Long Khánh - Long Thành - Nhơn Trạch cũng như toàn vùng Đông Nam bộ.

Phan Trung

Các tin, bài viết khác