Xây dựng “Góc phố tôi yêu” trên địa bàn quận Phú Nhuận

SGGPO
Chương trình “Chung tay bảo vệ môi trường vì quận Phú Nhuận xanh sạch đẹp” phát động nhằm tiếp tục phát huy vai trò của người dân trong việc tham gia cùng chính quyền địa phương xây dựng và duy trì hiệu quả các công trình cải tạo, phát triển mảng xanh, tham gia bảo vệ môi trường tại khu dân cư, tiến tới xây dựng khu dân cư xanh – sạch – đẹp trên địa bàn quận.

Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng tặng cây xanh cho người dân tại lễ phát động

Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng tặng cây xanh cho người dân tại lễ phát động

Sáng 21-8, UBND quận Phú Nhuận tổ chức Lễ phát động “Chung tay bảo vệ môi trường vì quận Phú Nhuận xanh sạch đẹp”. 

Tại lễ phát động Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Trần Quang Sang kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và người dân trên địa bàn quận cùng tham gia thực hiện các công trình sạch – xanh – thân thiện môi trường, như: vẽ tranh tuyên truyền, xây dựng các góc phố xanh tạo các cảnh quan đẹp, tăng cường không gian xanh đô thị. Trong đó, quận tập trung thực hiện công trình “Góc phố tôi yêu” tại tuyến đường Đặng Văn Sâm (phường 9) và công trình tăng cường mảng xanh dọc hành lang an toàn đường sắt đi qua địa bàn quận cùng với 28 công trình chuyển hóa tại địa bàn 13 phường.

Ông Trần Quang Sang đề nghị các hoạt động, công trình phải thực hiện theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, đổi mới, chú trọng vào các hoạt động thực tiễn có sức lan tỏa ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức cộng đồng.

Bên cạnh đó, ông Sang cũng vận động người dân thực hiện phong trào “15 phút vì thành phố văn minh - sạch đẹp”, tự giác dọn dẹp vệ sinh môi trường, rác thải tồn đọng trước cửa nhà, cơ quan, trên vỉa hè, không xả rác, nước thải ra đường và kênh rạch; trang trí cây xanh trong khuôn viên nhà ở, cơ quan, đơn vị.

Xây dựng “Góc phố tôi yêu” trên địa bàn quận Phú Nhuận ảnh 1 Công trình "Góc phố tôi yêu" tại tuyến đường Đặng Văn Sâm

Bà Chu Bích Lâm, ngụ khu phố 5, phường 9 (quận Phú Nhuận) cho biết thời gian qua bà cũng trồng ít cây xanh, hoa trong nhà để tạo mảng xanh cho không gian sống. Nhiều năm qua tại khu phố bà sinh sống có hoạt động vệ sinh, quét dọn rác trong khu phố vào sáng chủ nhật hàng tuần. 

Xây dựng “Góc phố tôi yêu” trên địa bàn quận Phú Nhuận ảnh 2 Người dân quận Phú Nhuận tham gia trồng cây xanh hưởng ứng chương trình 
Xây dựng “Góc phố tôi yêu” trên địa bàn quận Phú Nhuận ảnh 3 Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Trần Quang Sang tặng cây đến người dân
Xây dựng “Góc phố tôi yêu” trên địa bàn quận Phú Nhuận ảnh 4 Nhiều cây xanh được trồng, mảng tường được tô vẽ để tạo góc phố đẹp trên đường Đặng Văn Sâm

Sau buổi lễ phát động, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn quận đã ra quân đồng loạt thực hiện các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, như: tổng vệ sinh, cải tạo các bức tường cũ, các địa điểm chưa đảm bảo vệ sinh, vẽ tranh tuyên truyền, trồng và chăm sóc cây xanh để cùng tham gia hưởng ứng, chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường.

UBND quận Phú Nhuận cũng tặng cây xanh đến người dân để khuyến khích phong trào trồng cây, tăng mảng xanh cho môi trường sống.

Xây dựng “Góc phố tôi yêu” trên địa bàn quận Phú Nhuận ảnh 5 Hoạt động thu hút nhiều bạn trẻ cùng tham gia

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: