Xe tải cày nát mặt đê sông Hồng

(SGGP).- Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Đào Xuân Học đã ký công văn số 50/BNN-TCTL gửi UBND tỉnh Hà Nam đề nghị chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng cho phép xe quá tải trọng đi trên đê sông Hồng. Nguyên nhân là do hiện nay tình trạng xe quá tải trọng đi trên đê đã làm hư hỏng nghiêm trọng mặt đê, gây khó khăn cho công tác hộ đê phòng chống lụt bão.

Bộ NN-PTNT cũng đề nghị UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc quyền điều tra, xác minh những tổ chức, cá nhân vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, kể cả việc bồi hoàn về vật chất. 

P. VĂN

  • Các chủ tàu không đồng tình việc chuyển màu sơn tàu du lịch Hạ Long

Ngày 9-1, tại hội nghị triển khai Quyết định số 10/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh do Liên minh hợp tác xã – doanh nghiệp ngoài quốc doanh Quảng Ninh tổ chức, tất cả các chủ tàu lớn đang hoạt động kinh doanh vận tải du lịch trên vịnh Hạ Long nhất loạt không đồng tình với việc quy định sơn màu trắng vỏ tàu.

Theo Quyết định số 10/QĐ-UBND ngày 5-1-2012, UBND tỉnh Quảng Ninh quy định: Trước ngày 30-4-2012, các tua du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long phải thực hiện sơn vỏ tàu màu trắng và lắp cánh buồm nâu (nếu tàu có sử dụng buồm).

Tuy nhiên, các chủ tàu không đồng tình bởi nó làm thay đổi lớn về văn hóa, truyền thống; gây tốn kém hàng chục tỷ đồng. Họ cho rằng: thuyền màu trắng và một số màu khác nữa thực chất đã từng có mặt trên vịnh Hạ Long từ rất lâu, tuy nhiên, đã sớm bị thay thế một cách tự nhiên vì nhiều điều kiện không phù hợp với đặc thù thuyền gỗ như dễ bẩn, dễ rạn sơn, lộ chân đinh và nhanh chóng “xuống sắc”.

Trải qua nhiều loại màu, hình ảnh những con thuyền nâu cánh gián trầm ấm đã được lựa chọn và dần trở thành thương hiệu của du lịch Hạ Long trong mắt bạn bè quốc tế.  

TR. PHAN

Các tin, bài viết khác