Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên Cảng hàng không Pleiku

SGGPO
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết đến, đến 7 giờ sáng ngày 9-2, trên địa bàn vẫn chưa có ca dương tính mới với SARS-CoV-2.
Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên Cảng hàng không Pleiku ảnh 1 Đang tiến hành lắp đặt camera đo thân nhiệt ở Cảng hàng không Pleiku

Số ca dương tính đến thời điểm này vẫn 21 ca.

Về công tác xét nghiệm, từ ngày 29-1 đến 7 giờ ngày 9-2, ngành chức năng đã tiến hành xét nghiệm 15.960 trường hợp. Trong đó dương tính 21 trường hợp, âm tính 11.864 trường hợp và 4.075 trường hợp đang chờ kết quả.

Đối với 21 trường hợp dương tính, nhà chức trách đã xét nghiệm lại. Kết quả có 9 ca dương tính, 3 ca âm tính lần 1, 9 ca đang đợi kết quả.

Trong ngày 9-2, Sư đoàn 2 sẽ phun khử khuẩn lần 2 đối với 4 huyện, thị xã có dịch (Ayun Pa, Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa) và phun khử khuẩn lần 1 tại huyện Kông Chro. Riêng Quân đoàn 3 sẽ đảm nhiệm việc phun khử khuẩn khu vực TP Pleiku và Cảng hàng không Pleiku.

Để đảm bảo phòng chống dịch tại Cảng hàng không Pleiku, tỉnh Gia Lai đã triển khai phun khử khuẩn, lắp đặt hệ thống camera đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, người lao động ở Cảng hàng không Pleiku. Dự kiến trong chiều cùng ngày 9-2 sẽ có kết quả.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.