Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên Cảng hàng không Pleiku

SGGPO
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết đến, đến 7 giờ sáng ngày 9-2, trên địa bàn vẫn chưa có ca dương tính mới với SARS-CoV-2.
Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên Cảng hàng không Pleiku ảnh 1 Đang tiến hành lắp đặt camera đo thân nhiệt ở Cảng hàng không Pleiku

Số ca dương tính đến thời điểm này vẫn 21 ca.

Về công tác xét nghiệm, từ ngày 29-1 đến 7 giờ ngày 9-2, ngành chức năng đã tiến hành xét nghiệm 15.960 trường hợp. Trong đó dương tính 21 trường hợp, âm tính 11.864 trường hợp và 4.075 trường hợp đang chờ kết quả.

Đối với 21 trường hợp dương tính, nhà chức trách đã xét nghiệm lại. Kết quả có 9 ca dương tính, 3 ca âm tính lần 1, 9 ca đang đợi kết quả.

Trong ngày 9-2, Sư đoàn 2 sẽ phun khử khuẩn lần 2 đối với 4 huyện, thị xã có dịch (Ayun Pa, Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa) và phun khử khuẩn lần 1 tại huyện Kông Chro. Riêng Quân đoàn 3 sẽ đảm nhiệm việc phun khử khuẩn khu vực TP Pleiku và Cảng hàng không Pleiku.

Để đảm bảo phòng chống dịch tại Cảng hàng không Pleiku, tỉnh Gia Lai đã triển khai phun khử khuẩn, lắp đặt hệ thống camera đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, người lao động ở Cảng hàng không Pleiku. Dự kiến trong chiều cùng ngày 9-2 sẽ có kết quả.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe một trường hợp bị ngộ độc thuốc nam

Hệ lụy khi dùng bừa bãi thuốc nam

Với suy nghĩ thuốc nam là lành tính nên không ít người bệnh mới chỉ nghe lời mách bảo, truyền miệng đã vội vàng tìm đến các loại thuốc nam để chữa bệnh hoặc uống bổ sung sức khỏe. Trên thực tế, việc sử dụng thuốc nam tràn lan, bừa bãi, không có hướng dẫn cụ thể của người có chuyên môn rất dễ dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).