Xét xử “đại án” hơn 6.127 tỷ đồng: Ông Trần Bắc Hà xin vắng mặt vì điều trị ung thư

SGGP
Tại phiên tòa ngày 9-1, ông Hà đã có đơn xin vắng mặt và cung cấp sổ khám bệnh cho thấy ông đang điều trị bệnh ung thư gan. Ông Sáng cũng có đơn xin được vắng mặt tại tòa với lý do bị bệnh, kèm theo bệnh án.

Ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch BIDV. Ảnh: BIDV.

Ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch BIDV. Ảnh: BIDV.

Ngày 9-1, phiên tòa sơ thẩm vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (viết tắt VNCB, nay là Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam - viết tắt CBBank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SacomBank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bước sang ngày làm việc thứ hai.
Trọn cả ngày, đại diện Viện KSND TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đọc cáo trạng của Viện KSND Tối cao. Do sức khỏe yếu, bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VNCB, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh) và bị cáo Trầm Bê (nguyên Phó Chủ tịch thường trực HĐQT, Chủ tịch HĐTD Ngân hàng SacomBank) được chủ tọa phiên tòa cho phép vào phòng lưu phạm để được chăm sóc sức khỏe trong thời gian nghe công bố cáo trạng.
Tại phiên tòa này, ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT, Trưởng Phân ban Rủi ro Ngân hàng BIDV), ông Đoàn Ánh Sáng (nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV) được triệu tập với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng. Trong ngày làm việc đầu tiên, ông Hà và ông Sáng vắng mặt không có lý do.
Hôm qua, ông Hà đã có đơn xin vắng mặt và cung cấp sổ khám bệnh cho thấy ông đang điều trị bệnh ung thư gan. Ông Sáng cũng có đơn xin được vắng mặt tại tòa với lý do bị bệnh, kèm theo bệnh án.
Ngoài ra, luật sư đại diện cho bà Hứa Thị Phấn (nguyên cố vấn cấp cao của Ngân hàng Đại Tín, viết tắt TrusBank, tiền thân của VNCB) cũng gửi đơn kiến nghị xin phép vắng mặt vì không đủ sức khỏe để tham dự phiên tòa. Theo kết quả giám định, hiện sức khỏe bà Phấn chỉ còn 7%.
Hôm nay 10-1, phiên tòa chuyển sang phần thẩm vấn các bị cáo.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt giữ thuyền trưởng của tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 trong chuyên án 920G buôn lậu xăng giả

Bắt giữ thuyền trưởng của tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 trong chuyên án 920G buôn lậu xăng giả

Sáng nay 5-3, nguồn tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai đã lần theo dấu vết và bắt được Dương Văn Mẫn, thuyền trưởng tàu Nhật Minh 07 và Trịnh Xuân Mơ thuyền trưởng tàu Nhật Minh 09, trong Chuyên án 920G buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.