Xét xử “đại án” hơn 6.127 tỷ đồng: Ông Trần Bắc Hà xin vắng mặt vì điều trị ung thư

SGGP
Tại phiên tòa ngày 9-1, ông Hà đã có đơn xin vắng mặt và cung cấp sổ khám bệnh cho thấy ông đang điều trị bệnh ung thư gan. Ông Sáng cũng có đơn xin được vắng mặt tại tòa với lý do bị bệnh, kèm theo bệnh án.

Ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch BIDV. Ảnh: BIDV.

Ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch BIDV. Ảnh: BIDV.

Ngày 9-1, phiên tòa sơ thẩm vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (viết tắt VNCB, nay là Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam - viết tắt CBBank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SacomBank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bước sang ngày làm việc thứ hai.
Trọn cả ngày, đại diện Viện KSND TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đọc cáo trạng của Viện KSND Tối cao. Do sức khỏe yếu, bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VNCB, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh) và bị cáo Trầm Bê (nguyên Phó Chủ tịch thường trực HĐQT, Chủ tịch HĐTD Ngân hàng SacomBank) được chủ tọa phiên tòa cho phép vào phòng lưu phạm để được chăm sóc sức khỏe trong thời gian nghe công bố cáo trạng.
Tại phiên tòa này, ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT, Trưởng Phân ban Rủi ro Ngân hàng BIDV), ông Đoàn Ánh Sáng (nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV) được triệu tập với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng. Trong ngày làm việc đầu tiên, ông Hà và ông Sáng vắng mặt không có lý do.
Hôm qua, ông Hà đã có đơn xin vắng mặt và cung cấp sổ khám bệnh cho thấy ông đang điều trị bệnh ung thư gan. Ông Sáng cũng có đơn xin được vắng mặt tại tòa với lý do bị bệnh, kèm theo bệnh án.
Ngoài ra, luật sư đại diện cho bà Hứa Thị Phấn (nguyên cố vấn cấp cao của Ngân hàng Đại Tín, viết tắt TrusBank, tiền thân của VNCB) cũng gửi đơn kiến nghị xin phép vắng mặt vì không đủ sức khỏe để tham dự phiên tòa. Theo kết quả giám định, hiện sức khỏe bà Phấn chỉ còn 7%.
Hôm nay 10-1, phiên tòa chuyển sang phần thẩm vấn các bị cáo.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An ninh - trật tự

Nghệ An: Phát hiện thi thể 2 cha con dưới giếng nước

Tối 17-8, ông Vi Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Châu Thái (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) cho biết, cơ quan công an vừa khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ 2 cha con tử vong dưới giếng nước.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

" />